Toán 9 Giải đề thi chuyên vào lớp 10

Minh Dora

Siêu sao Hóa học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,751
1,638
276
Thanh Hóa
Ở đâu đó
Xét 2TH:
Tam giác đều:a=b=c
Có 9 số
Tam giác cân không đều
K mất tính tổng quát giả sử a=b khác c và a+b>c
Suy ra 2a>c
Suy ra 2<=a<=9
a=2 suy ra c=1,3: Có 2 số
a=3 suy ra c=1,2,4,5; Có 4 số
a=4 suy ra c=1,2,3,5,6,7 ; Có 6 số
5<=a<=9 suy ra c thuộc {1;2,3;...;9)/{a}. Có 5.8=40 số
Tương tự với b=c;c=a
Vậy số số cần tìm tm: 3(2+4+6+40)+9=165(số)
 
  • Like
Reactions: Rainy Nhật Hạ
Top Bottom