giải đề nờk mọi ngừi

A

allmyl0v3_dn95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.a)cho pt:1/2 .x^2-3x-2=0
x1,x2 là 2 ngiệm kụa pt ,k giải pt hãy tính
(x1)^2. x2 - x1. (x2)^2
(x1<x2)
b)cho hệ pt: mx-y=1
x/2-y/3=334
tìm giá trị của m để pt vô nghiệm
2.cho(P) y=1/2.x^2
a)xác địh giá trị kụa b để đt(d):y=2x+b tiếp xúc z' (P) và tymg toạ độ tiếp điểm
b)tỳm trên (P) những điểm M(khác gốc toạ độ)cách đều 2 trục toạ độ
3.cho c là điểm nằm trên đoạn AB( c khác A,B).Trên cùng 1 nửa mp AB kẻ 2 tia Ã,By cùng vuông góc với AB.Trên tia à lấy điểm Ikhác A,tia vuông góc z" CI tại C cắt tia By tại K.đường trong đk IC cắt tia IK tại P
a)cm CPKB nội típ.xđ tâm đườg tròn
b)cm:AI.BK=AC.BC
c)cm tam giác APB vuôg
d)cho A,B,c cố địh.Tìm vtrí điểm C để điỆn tích tứ giác ABKI lớn nhứt
 
Last edited by a moderator:
N

nh0c_bee_95

1.a) cho pt: [tex]\frac{1}{2}.x^2-3x-2=0[/tex]
[tex]x_1[/tex], [tex]x_2[/tex] là 2 ngiệm của pt ,k giải pt hãy tính
[tex]x_1^2. x_2 - x_1. x_2^2[/tex]
[tex](x_1 < x_2)[/tex]
b) cho hệ pt:
[tex]\left\{ \begin{array}{l} mx - y=1 \\ \frac{x}{2} - \frac{y}{3} = 334 \end{array} \right.[/tex]
tìm giá trị của m để pt vô nghiệm
c)giải pt: [tex]x^2 - \sqrt{x^2 - 5}[/tex] =7
2.cho(P) [tex]y = \frac{1}{2}.x^2[/tex]
a) xác định giá trị của b để đt (d): [tex]y = 2x + b[/tex] tiếp xúc với (P) và tìm toạ độ tiếp điểm
b) tìm trên (P) những điểm M (khác gốc toạ độ) cách đều 2 trục toạ độ
3. cho c là điểm nằm trên đoạn AB( c khác A,B).Trên cùng 1 nửa mp AB kẻ 2 tia Ax ,By cùng vuông góc với AB.Trên tia Ax lấy điểm I khác A, tia vuông góc với CI tại C cắt tia By tại K. đường trong đk IC cắt tia IK tại P
a)cm CPKB nội típ.xđ tâm đườg tròn
b)cm:AI.BK=AC.BC
c)cm tam giác APB vuôg
d)cho A,B,c cố định.Tìm vị trí điểm C để diện tích tứ giác ABKI lớn nhất

viết lại đề cho dễ nhìn. lần sau bạn chú ý k nên viết tắt nhiều, khó đọc lắm, viết đúng chính tả nữa. tks
còn câu 4 thật sự mình k hiểu đề viết lại nữa.
 
Last edited by a moderator:
A

anhsao3200

cho tớ tham giabai 1
b quy đòng khử mẫu dữa vào công thức a/a'=b/b' khác với c/c' là ok tìm m thui
bài 2 lập phuơng trình hoành độ ra phương trình bậc 2 tình đenta bằng 0 tìm x rồi y là OK
 
J

jet_nguyen

dễ thấy PK // CB \Rightarrow [TEX]\hat{PKC}=\hat{PBC}[/TEX]

tương tự ta có [TEX]\hat{PIC}=\hat{ICA}=\hat{PAC}[/TEX]

mà [TEX]\hat{PIC}+\hat{PKC}={90}^{0}[/TEX]
\Rightarrow dpcm
 
J

jet_nguyen

ko biết đúng ko làm đại nha, mà hình như bài ghi lộn phải là A,B,I cố định chứ

ta có: AI//BK \Rightarrow [TEX]{S}_{ABKI}=\frac{1}{2}.AB(AI+BK)[/TEX]

mà A,B,I cố định nên [TEX]{S}_{ABKI}[/tex]max \Leftrightarrow BK max

mà AI.BK=AC.BC \Rightarrow [TEX]BC=\frac{AC.BC}{AI} [/TEX]

\Rightarrow BK max \Leftrightarrow AC.BC max

vì AC,BC là độ dài các đoạn thẳng nên \geq 0

\Rightarrow [tex]AC.BC \geq \2sqrt{AC.BC} \leq \frac{{AB}^{2}}{4}[/tex]

dấu "=" xảy ra \Leftrightarrow [tex]AC=BC=\frac{AB}{2}[/tex] hay C là trung điểm của AB \Rightarrow dpcm
 
Last edited by a moderator:
A

allmyl0v3_dn95

k pải sai đề đâu bạn. Bài 1 còn câu a nữa:cm pt luôn có 2 nghiệm phân biệt
 
Top Bottom