giải đề này dùm nha,đang cần gấp lúm!!!

H

hailuaxanh1992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: Nguyên tử nguyên tố A có phần tử cấu tạo là 36.Trong ion [TEX]{A^{2 + }}[/TEX] chứa số e s là??
câu 2: Cho 18,5g hh X:[TEX]Fe,F{e_3}{O_4}[/TEX] td 200ml dd [TEX]HN{O_3}[/TEX](l) đun nóng khuấy đều. Sau khi phản ứng xãy ra htoàn đc 22,4l khí NO duy nhất(đktc), dd Y và còn lại 1,46g KL. klượng muối Y và [TEX]{C_{{M_{HN{O_3}}}}}[/TEX] là:
A. 48,6g:2,7M B. 65,34g:2,7M C.65,34g:3,2M D.48,6g:3,2M
câu 3: X mạch hở có côg thức [TEX]{C_3}{H_y}[/TEX].Một bình có dung tích không đổi chứa hh khí X và [TEX]{O_2}[/TEX]dư ở [TEX]150^0C[/TEX] và áp suất 2atm.Bật tia lửa điện để đốt cháy X sau đó đưa về [TEX]{150^0}C[/TEX],áp suất 2atmNgười ta trộn 9,6gX vơi 0,6g hiđrô rồi qua bình đựng Ni nug nóng(H=100%) thì thu đc hh Y. Khối lượng mol trung bình của Y là:
A. 52,5 B. 46,5 D. 48,5 D. 42,5

câu 4:đun nóng 7.6g hh X gồm C2H2,C2H4 và H2 trong bình kín với xúc tác Ni thu đc hh khí Y.Đốt cháy hoàn toàn hh Y, dẫn sp cháy thu đc qua bình 1 đựng H2SO4 đ,bình 2 đựng Ca(OH)2 dư thấy khối lượng bình 1 tăng 14.4g. Khối lượng bình 2 tăng là:
A:6.0g B:35.2g C:22g D:9.6g
câu 5: X là hh kim loại Ba và Al. Hòa tan mg X vào nước dư thu đc 8.96l H2(đktc). Cũng hòa tan mg X vào ddNaOH dư thì thu đc 12.32l H2. m là:
A:57.5 B:13.7 C:21.7 D:58.85
Giải dùm mình nhoa,mà có cách nào nhanh nhất thì chỉ lun há;)
 
T

thuy_vinh

câu 1: Nguyên tử nguyên tố A có phần tử cấu tạo là 36.Trong ion chứa số e s là??
Tớ ko rõ lắm phần tủ cấu tạo , khái niệm mới hả bạn ? Nếu đó là tổng số N +2 P = 36 thì ==> Mg có e = 12 nên có 6 e ở s

câu 2: Cho 18,5g hh X Fe Fe3O4: td 200ml dd HNO3 (l) đun nóng khuấy đều. Sau khi phản ứng xãy ra htoàn đc 22,4l khí NO duy nhất(đktc), dd Y và còn lại 1,46g KL. klượng muối Y và là:
A. 48,6g:2,7M B. 65,34g:2,7M C.65,34g:3,2M D.48,6g:3,2M
Câu D Tớ tính ra thế nếu số mol n NO = 0,1 mol .... bạn ạ !
Tớ viết hệ ra nhé .Hướng thế này bạn cứ dùng bảo toàn e với dãy điện hoá .
Fe 3+ + Fe -->Fe2+
Fe ---> 2 e + Fe2+
Rồi giải hệ : Fepu x mol ; Fe3O4 : y mol
56 x + 232 y = 17,04
x - y = 0,15 (bảo toàn e )
x = 0,18 ; y = 0,03
Bảo toàn nguyên tố Fe tính ra klg muối , vì KL dư nên tạo Fe 2+
Còn HNO3 thì bảo toàn e
 
T

thuy_vinh

câu 3: X mạch hở có côg thức C3Hy .Một bình có dung tích không đổi chứa hh khí X và O2dư ở 150 độ Cvà áp suất 2atm.Bật tia lửa điện để đốt cháy X sau đó đưa về 150 độ C ,áp suất 2atm Người ta trộn 9,6gX vơi 0,6g hiđrô rồi qua bình đựng Ni nug nóng(H=100%) thì thu đc hh Y. Khối lượng mol trung bình của Y là:
A. 52,5 B. 46,5 D. 48,5 D. 42,5
Dựa vào PV = RT const ta V trước pu bằng V sau pu đốt ....>> y =4 >> M tb = m (X+H2 ) : n X = 42,5 (Cái này tớ viết pt ra rồi giải )ko biết cách nào ngắn hơn !

câu 5: X là hh kim loại Ba và Al. Hòa tan mg X vào nước dư thu đc 8.96l H2(đktc). Cũng hòa tan mg X vào ddNaOH dư thì thu đc 12.32l H2. m là:
A:57.5 B:13.7 C:21.7 D:58.85
Bài này tớ viết hệ :Cái này chỉ nhớ Ba pu đc với H2O còn Al thì ko ...
Ba :x ; Al :y mol
x+ 3 x = 0,4
X + 1,5 y = 0,55
HIx tiinhs ra 21,8 ..Bạn xem lại đề nhé ! Nếu có gì tớ viết kĩ lại cách giải ...H tớ bận nên viết sơ thế .


câu 4:đun nóng 7.6g hh X gồm C2H2,C2H4 và H2 trong bình kín với xúc tác Ni thu đc hh khí Y.Đốt cháy hoàn toàn hh Y, dẫn sp cháy thu đc qua bình 1 đựng H2SO4 đ,bình 2 đựng Ca(OH)2 dư thấy khối lượng bình 1 tăng 14.4g. Khối lượng bình 2 tăng là:
A:6.0g B:35.2g C:22g D:9.6g
Câu C , cái này tớ bảo toàn klg .
Bình m kl H2O ==> m H trong X ==> m C trong X sau đó suy ra m CO2
 
Top Bottom