giải đề KT chương 3 hình 8 tiết 54

H

huyvip1712

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: cho tam giác ABC. Trên cạnh AB lấy điểm M, trên cạnh AC lấy điểm N sao cho AM/AB=AN/AC; đường trung tuyến AI9 (I thuộc BC) cắt đoạn thẳng MN tại k.. Chứng minh KM=KN.
Bài 2: Cho tam giác vuông ABC ( A = 90o), AB = 12cm, AC= 16cm. Tia phân giác của góc A cắt BC tại D.
a)Tính tỉ số diện tích của 2 tam giác ABD & ACD.
b) Tính độ dài BC của tam giác.
c) Tính độ dài đoạn thẳng BD và CD.
d) Tính chiều cao AH của Tam giác.
Bài 3: Cho tam giác vuông ABC( góc A= 90o). Một đường thẳng song song với BC cắt hai cạnh AB và AC theo thứ tự tại M và N; đường thẳng qua N và song song với AB, cắt BC tại D. Cho biết AM= 6cm, AN= 8cm, BM= 4cm.
a) Tính độ dài các đoạn thảng MN, NC và BC.
b) Tính diện tích hình bình hành BMND.
Bài 4: cho trước đoạn thẳng AB. Vẽ hình và nói rõ những cách chia đoạn thăng AB thành ba phần bằng nhau( ko chưng minh).
Bài 5: Trên một cạnh của một góc có đỉnh là A, đặt đoạn thẳng AE = 3cm và AC = 8cm. Trên cạnh thứ 2 của góc đó, đặt các đoạn thẳng AD = 4cm và À = 6 cm.
a) Hỏi tam giác ACD và AEF có đồng dạnh với nhau không? Vì sao?
b) Gọi I là giao điểm của CD và È. Tính Tỉ số diện tích của hai tam giác IDF và IEC.
Bài 6: tam giác vuông ABC ( góc A= 90o) có AB= 9cm, AC = 12cm. Tia phân giác của góc A cắt cạnh BC tại D. Từ D kẻ DE vuông góc với AC (E thuộc AC).
a) Tính độ dài các đoạn thẳng BD, CD và DE.
b) Tính diện tích của tam giác ABD và ACD.
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhnhung81

Làm bài 1 thui nha, tí nữa làm típ

Bài 1: [TEX]\frac{AM}{AB}=\frac{AN}{AC}[/TEX]

\Rightarrow MN // BC ( theo định lí Ta-lét đảo)
MK // BI \Rightarrow [TEX]\frac{AM}{AB}=\frac{AK}{AI}=\frac{MK}{BI}[/TEX] (1)

NK // CI \Rightarrow [TEX]\frac{AN}{AC}=\frac{AK}{AI}=\frac{KN}{IC}[/TEX] (2)

từ (1) và (2) \Rightarrow [TEX]\frac{MK}{BI}=\frac{KN}{IC}[/TEX]
Mà BI=IC
\Rightarrow MK=KN
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom