giải đề cương toán 7 hk2

U

uyenngh15101

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giải giùm mình mấy bài khó khó nha!mình làm biếng nên chụp ngyên cái hình rồi up lên luôn cho nhanh
3000922520
 
U

uyenngh15101

ừ! cái bài 3 ây! mình mới mò được có mấy cái thôi mà sao thấy rối quá! TT !
 
P

pro3182001

Bài 3.1 bạn áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau
Bài 3.2a) bạn gọi ra là a,b,c
rồi \Rightarrow 3a=4b=6c
\Rightarrow $\frac{a}{4}$=$\frac{b}{3}$=$\frac{c}{2}$
ròi cũng áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau
câu b) làm tương tự nhưng mà \Rightarrow lun vì là tỉ lệ thuận
 
U

uyenngh15101

Bài 1:Cho tam giác ABC. Gọi E, F lần lượt là trung điểm của các cạnh AB, AC. Trên tia đối của tia FB lấy điểm P sao cho PF=BF. Trên tia đối của tia EC lấy điểm Q sao cho QE=QC.
a) C/m: AP=AQ
b)C/m 3 điểm P, A, Q thẳng hàng
c )C/m BQ//AC và CP//AB
d)Gọi R là giao điểm của 2 đường thẳng PC và QB. C/m rằng chu vi tam giác PQR bằng 2 lần chu vi tam giác ABC
e)Ba đường AR, BP, CQ đồng quy

Bài 2:Cho tam giác ABC và một điểm O nằm trong tam giác. Cmr: \frac{ AB+BC+CA}{2}<OA+OB+OC<AB+BC+AC

Bài 3: Cho tam giác ABC cân tại A, phân giác AH. Đường trung trực của canh AB cắt AH tại O. Trên các cạnh AB và AC lấy các điểm E và F sao cho AE+AF=AB.
a)Cm OE= OF.
b)Chứng minh khi E và F di động trên cạnh AB và AC của tam giác ABC nhưng luôn có AE+AF=AB thì đường trung trực của EF luôn đi qua 1 điểm cố định.
c) Tìm vị trí của E và F để O là trung điểm của EF.

Bài 4: Cho tam giác ABC vuông tại A, AB>AC. Từ điểm M là trung điểm của canh AC hạ MN vuông góc với BC(N thuộc BC). Cmr: NB^2-NC^2= AB.

Bài 5: Cho tam giác ABC vuông tại A. Trên cạnh BC lấy điểm E sao cho BE=BA, trên tia BA lấy điểm F sao cho BF=BC. Kẻ BD là phân giác của ABC (D thuộc AC). Cmr:
a) DE vuông góc với BC; AE vuông góc với BD
b)AB<DC
c)tg ADF= EDC
d) 3 điểm E, D, F thẳng hàng

Giải giúp mình lun thanks...
 
Top Bottom