Giải dãy truy hồi bằng máy 570VN PLUS

K

kimngan13032

a) 1 =
1 =
alpha Ans (preAns) = Ans =======........(n lần)
 
Last edited by a moderator:
L

lebalinhpa1

Cho dãy số u_1=1; u_2=1; u_3=2; u_{n+2}=u_n+u_{n-1} (với n=2;3;...)
a) Lập qui trình ấn phím để tính số hạng u_n (với n=4;5;6;...)
b) Tính chính xác u_{80}; u_{100}

________________________________________
Bài làm :

u_{n + 1) nhé
a) Qui trình ấn phím liên tục
X = X + 1 : A = B + C : C = B : B = A
b) Dãy số này theo qui luật có giá trị limit ... nên ta bấm liên tục\
Đề bạn sai chỗ nào nên k có giá trị limit rồi @_@. Bạn kiểm tra lại thử nhé
 
H

hotien217

Cho dãy số u_1=1; u_2=1; u_3=2; u_{n+2}=u_n+u_{n-1} (với n=2;3;...)
a) Lập qui trình ấn phím để tính số hạng u_n (với n=4;
giải
a.cái đề phải là :$ u_{n+1}=u_n+u_{n-1}$
quy trình ấn phím liên tục:
1= 1= Ans + PreAns=========
b.
$U_{n+1}=u_n+u_{n-1}$
Phương trình đặc trưng:
$t^2=t+1$
giải ra ta được $t_1=\dfrac{1+\sqrt{5}}{2}$ và $t_2=\dfrac{1-\sqrt{5}}{2}$
Nghiệm tổng quát:
$U_n=C_1(\dfrac{1+\sqrt{5}}{2})^n+C_2(\dfrac{1-\sqrt{5}}{2})^n$
$U_0=U_2-U_1=1-1=0$
Giờ giải tìm $C_1$ và $C_2$
$U_0=C_1+C_2=0$
$U_1=C_1(\dfrac{1+\sqrt{5}}{2})+C_2(\dfrac{1-\sqrt{5}}{2})=1$
dùng máy tính ta tìm được $C_1=0.4472135955$;$C_2=-0.4472135955$
gán $C_1 ->A$;$C_2 ->B$
Thay vào nghiệm tổng quát ta được:
$U_n=A(\dfrac{1+\sqrt{5}}{2})^n+B(\dfrac{1-\sqrt{5}}{2})^n$
rồi nhập $n=80$ và $n=100$
P/s: Do số quá lớn nên mình chỉ nói cách làm là vậy, bạn phải tính tay từ từ rất lâu.
 
H

hotien217

Cho dãy số u_1=1; u_2=1; u_3=2; u_{n+2}=u_n+u_{n-1} (với n=2;3;...)
a) Lập qui trình ấn phím để tính số hạng u_n (với n=4;5;6;...)
b) Tính chính xác u_{80}; u_{100}

________________________________________
Bài làm :

u_{n + 1) nhé
a) Qui trình ấn phím liên tục
X = X + 1 : A = B + C : C = B : B = A
b) Dãy số này theo qui luật có giá trị limit ... nên ta bấm liên tục\
Đề bạn sai chỗ nào nên k có giá trị limit rồi @_@. Bạn kiểm tra lại thử nhé
cái qui trình ấn phím của bạn phải có giá trị của các biến chứ
 
Top Bottom