giải đáp toán học

N

nguyenhoangthuhuyen

có thể viết được 5 chữ thì phải
cũng k bít nữa
hihihihihihihihihihihihihii
 
T

taiuro

lpt1511-1299198]từ 2 số la mã X V có thể viêt được thành bao nhiêu chữ số
voi hai chu so x v ta co the viet duoc 7 so
vi du: x ,xx,xxx,v,xv,xxv,xxxv,
 
T

taiuro

ai biet se la nguoi hoc gioi day !

:)do cac ban biet ?
tim so tu nhien be nhat biet khi chia so dôch 29 du 5 khi chia cho 31 dù8 :D:D:D:D:D:D:D
 
T

taiuro

tim x , y biet 5x2y chia het cho 36

Chú ý ko sử dụng quá nhiều icon!
Ps: Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:
B

byby_bubu

ta có :5x2y chia hết cho 36
ta lại có : 36=4.9
xét:nếu 5x2ychia hết cho 4 thì 2y phải chia hết cho 4=>y thuộc {0;4;8}
ta có : 5x20 ;5x24;5x28
với 5x20 chia hết cho 9 =>5+2+0+x chia hết cho 9
=>7+x chia hết cho9
=>x =2
vs 5x24 chia hết cho 9 =>5+2+4+x chia hết cho 9
=>11+x chia hết cho9
=>x =7
vs 5x28 chia hết cho 9 =>5+2+8+x chia hết cho 9
=>15+x chia hết cho9
=>x =4
vậy vs x=0 thì y=2
vs x=7 thì y=4
vs x=4 thì y=8
 
K

kost99

mình có 1 bài toán khó mong các bạn giúp

Cho {xAy} .Trên Ax lấy điểm B
Trên Ay lấy điểm C/AB=AC
M thuộc AB(M khác A;M khác B);N thuộc Cy(C nằm giữa A và N)/BM=CN
Az là phân giác cua {xAy}.chứng minh rằng:OCvuông góc với {xAy}
 
T

tobe_shindaemon

?

Xin hỏi {xAy} là ký hiệu của hình nào vậy bạn ****************************??????
 
P

phamvi951

toán học yêu cầu chúng ta tính một cách kĩ càng 123456789...........................vô số đều là số tự nhiên
 
C

chienhopnguyen

duoc 7 so do la:v;x;xv;xx;xxv;xxx;xxxv ban phai nho rang ta cu lay theo so
ki tu la duoc khong nen viet 40 hoac 50;55;45 bang x va v
 
T

tandat1323@gmail.com

tim so tu nhien be nhat biet khi chia so dôch 29 du 5 khi chia cho 31 dù8

gọi k là số cần tìm ta có: k=29a+5 và k=31b+8
=> 29a+5=31b+8
<=>a=(31b+8)/29
tới đây chọn số b bé nhất sao cho a nguyên thì b=25
Vậy số đó là 783 :D
 
Top Bottom