Vật lí 11 Giải đáp thắc mắc về 1 số công thức lí 11

hugyen123@gmail.com

Học sinh
Thành viên
25 Tháng năm 2019
15
1
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong các công thức:
1. Wt=V.q
2. U=A/q
3. U=E.d
4. A=qEd
Những đại lượng nào lấy nguyên dấu của nó (có thể - or +), những đại lượng nào phải lấy độ lớn ( | | trị tuyệt đối), mình có tham khảo nhưng các nguồn mẫu thuẫn quá mong các bạn giải đáp giúp mình :v :v :v
 

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
Trong các công thức:
1. Wt=V.q
2. U=A/q
3. U=E.d
4. A=qEd
Những đại lượng nào lấy nguyên dấu của nó (có thể - or +), những đại lượng nào phải lấy độ lớn ( | | trị tuyệt đối), mình có tham khảo nhưng các nguồn mẫu thuẫn quá mong các bạn giải đáp giúp mình :v :v :v
Khoảng cách d, hđt U và cđđt E luôn dương nha.
Ta hãy thử nào
1. Wt=V.q : q có thể + or - => Wt có thể + or -
2. U=A/q : Vì dấu của A phụ thuộc vào dấu của q (sẽ nói ở cái thứ 4) nên U luôn dương
3. U=E.d : E dương, d dương => U dương
4. A=qEd : E dương, d dương => A cùng dấu với q
 

hugyen123@gmail.com

Học sinh
Thành viên
25 Tháng năm 2019
15
1
21
Khoảng cách d, hđt U và cđđt E luôn dương nha.
Ta hãy thử nào
1. Wt=V.q : q có thể + or - => Wt có thể + or -
2. U=A/q : Vì dấu của A phụ thuộc vào dấu của q (sẽ nói ở cái thứ 4) nên U luôn dương
3. U=E.d : E dương, d dương => U dương
4. A=qEd : E dương, d dương => A cùng dấu với q
Cám ơn bạn nhưng mình thắc mắc chút về đoạn dấu của d, đoạn mình thắc mắc trong ảnh vùng khoanh đỏ
qQewqyN.jpg
 

Attachments

  • 67794236_881189425586614_2020582736091152384_n.jpg
    67794236_881189425586614_2020582736091152384_n.jpg
    111.5 KB · Đọc: 36
  • 67794236_881189425586614_2020582736091152384_n.jpg
    67794236_881189425586614_2020582736091152384_n.jpg
    111.5 KB · Đọc: 42
  • 67794236_881189425586614_2020582736091152384_n.jpg
    67794236_881189425586614_2020582736091152384_n.jpg
    111.5 KB · Đọc: 33
  • Điện thế và hiệu điện thế.jpg
    Điện thế và hiệu điện thế.jpg
    105.1 KB · Đọc: 34
  • anh.jpg
    anh.jpg
    111.5 KB · Đọc: 38

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
Cám ơn bạn nhưng mình thắc mắc chút về đoạn dấu của d, đoạn mình thắc mắc trong ảnh vùng khoanh đỏ
qQewqyN.jpg
Ôi, cho mình xin lỗi, bạn viết d khiến mình tưởng nhầm khoảng cách kia. Cái này là giá trị đại số nên cũng có thể âm hoạc dương. Còn nữa mình quên 1 chỗ là hđt cũng có thể âm hoặc dương (nhưng thi thì ngta thường cho là dương)
 
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng
Top Bottom