F
forever_lucky07


sweet_moon_1002@yahoo.com: Cho con hoi cac van de ve pt bac 2 khuyet b, khi nao vo nghiem, nghiem kep , 2 nghiem phan biet.. Tai vi con xem bai 1:Cuc tri ham da thuc va tiem can ham so co lien quan den ma con khong biet.Mong thay giup do. Cam on thay.
Trả lời: Pt bậc hai tổng quát có dạng: [TEX\[{\rm{f}}\left( x \right){\rm{ = ax}}^2 + bx + c\][/TEX] với a khác 0. Có biệt thức [TEX]\Delta = b^2 - 4ac\[/TEX].
Điều kiện có 2 nghiệm phan biệt, 1 nghiệm kép hay vô nghiệm thì em đã được học ở lớp 10. Khi khuyết b thì ta coi b = 0 là được. Đó chỉ là trường hợp riêng mà thôi.
Chúc em học thật tốt phần này.
Trả lời: Pt bậc hai tổng quát có dạng: [TEX\[{\rm{f}}\left( x \right){\rm{ = ax}}^2 + bx + c\][/TEX] với a khác 0. Có biệt thức [TEX]\Delta = b^2 - 4ac\[/TEX].
Điều kiện có 2 nghiệm phan biệt, 1 nghiệm kép hay vô nghiệm thì em đã được học ở lớp 10. Khi khuyết b thì ta coi b = 0 là được. Đó chỉ là trường hợp riêng mà thôi.
Chúc em học thật tốt phần này.