D
doremon_park
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cm a>b>0 thì [TEX]\sqrt[]{a}[/TEX]-[TEX]\sqrt[]{b} [/TEX]< [TEX]\sqrt[]{a-b}[/TEX]
vì [TEX]a>b=>a-b>0->\sqrt[]{a}[/TEX] -[TEX]\sqrt[]{b>0}[/TEX]
vậy [TEX]\sqrt[]{a}[/TEX]-[TEX]\sqrt[]{b}>0=>[/TEX][TEX](\sqrt[]{a}-\sqrt[]{b})^2[/TEX]= [TEX]a-2\sqrt[]{ab}+b[/TEX]
[TEX]\sqrt[]{a-b}>0=>(\sqrt[]{a-b})^2=a-b[/TEX]
[TEX]a+b-2\sqrt[]{ab} < a+b - 2\sqrt[]{b^2}[/TEX] cái đoạn này mình k hiểu chỗ này, tự nhiên nhân[TEX] \sqrt[]{b^2}[/TEX], thầy mình giải như thế
[TEX](\sqrt[]{a}-\sqrt[]{b})^2 < a-b[/TEX]
[TEX]=> \sqrt[]{a}-\sqrt[]{b}<\sqrt[]{a-b}[/TEX]
vì [TEX]a>b=>a-b>0->\sqrt[]{a}[/TEX] -[TEX]\sqrt[]{b>0}[/TEX]
vậy [TEX]\sqrt[]{a}[/TEX]-[TEX]\sqrt[]{b}>0=>[/TEX][TEX](\sqrt[]{a}-\sqrt[]{b})^2[/TEX]= [TEX]a-2\sqrt[]{ab}+b[/TEX]
[TEX]\sqrt[]{a-b}>0=>(\sqrt[]{a-b})^2=a-b[/TEX]
[TEX]a+b-2\sqrt[]{ab} < a+b - 2\sqrt[]{b^2}[/TEX] cái đoạn này mình k hiểu chỗ này, tự nhiên nhân[TEX] \sqrt[]{b^2}[/TEX], thầy mình giải như thế
[TEX](\sqrt[]{a}-\sqrt[]{b})^2 < a-b[/TEX]
[TEX]=> \sqrt[]{a}-\sqrt[]{b}<\sqrt[]{a-b}[/TEX]
Last edited by a moderator: