Giải đáp sóng âm và giao thoa ánh sáng rất gấp

N

ngoisaobay_23

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Anh em vào giúp mình 2 bài này với. Thanks!


Câu 1: Trong thí nghiệm Young về giao thoa ánh sáng, ánh sáng trắng chiếu vào khe S có bước sóng từ 415 nm đến 760 nm. M là một điểm trên màn giao thoa, ở đó có đúng 3 bức xạ cho vân sáng và một trong 3 bức xạ đó là bức xạ màu vàng có bước sóng 580 nm. Ở M là vân sáng bậc mấy của bức xạ màu vàng nói trên.

Câu 2: Tại điểm O trong môi trường đẳng hướng, không hấp thụ â, cố một nguồn âm điểm với công suất phát âm không đổi. Hai điểm M, N trong môi trường sao cho OM vuông góc ON. Mức cường độ âm tại M và N lần lượt là LM = 50dB, LN = 30dB. Mức cường độ âm tại trung điểm MN là.
 
M

mjnktjen

10272633_471755986288179_158999714878325080_o.jpg
 
Last edited by a moderator:
N

ngoisaobay_23

Trước tiên cám ơn bạn nha.

Câu 2 bạn giải thì đúng rồi, còn câu 1 thì đáp án là k = 5. Trong bài bạn giải tỉ lệ chia đó thì mình hiểu nhưng cái dòng ở dưới k2, ròi cái chỗ bạn khoanh lại thì mình ko hiểu lắm. Mình hơi gà chút xíu bạn thông cảm và giải thích chút xíu.:)
 
Last edited by a moderator:
M

mjnktjen

Trước tiên cám ơn bạn nha.

Câu 2 bạn giải thì đúng rồi, còn câu 1 thì đáp án là k = 5. Trong bài bạn giải tỉ lệ chia đó thì mình hiểu nhưng cái dòng ở dưới k2, ròi cái chỗ bạn khoanh lại thì mình ko hiểu lắm. Mình hơi gà chút xíu bạn thông cảm và giải thích chút xíu.:)



đã sửa lại bài nha
chỉ là biện luận thôi mà.......
.
.....
 
Last edited by a moderator:
K

khanhhuyenle

ở câu 1 sao lại chọn được các tỉ số đó để thử bạn ? mình chưa hiểu lắm .
 
Top Bottom