giải đáp hộ tớ

T

tranlinh1993

D

duytanlt

một vật dao động điều hoà với biên độ A. Trong một chu kì thời gian dài nhất vật đi từ li độ x= A/2 theo chiều dương đến li độ A căn 3/2 là 0.45(s)
chu kì dao động của vật.................................

hi bạn
mình làm kết quả là 5.4s
Trong bài này mình thắc mắc là : ko biết thời điểm t=0 vật ở đâu?
nếu vật ở vị trí cân bằng thì mình có tại vị trí A/2, t=T/12 vị trí A căn 3/2, t= T/6

ui`, bạn xem lại nha :)
 
V

van_toan

hình như đề nói không rõ lắm bạn ơi. ngĩa là vật qua vị trí a căn 3/2 theo chiều nào????? với lại lần thứ mấy. nếu không nói gì mình nghĩ như thế này. T/12=0.45=>t=5.4s
 
V

van_toan



hi bạn
mình làm kết quả là 5.4s
Trong bài này mình thắc mắc là : ko biết thời điểm t=0 vật ở đâu?
nếu vật ở vị trí cân bằng thì mình có tại vị trí A/2, t=T/12 vị trí A căn 3/2, t= T/6

ui`, bạn xem lại nha :)
không cần xác định vị trí ban đầu đâu bạn. vì nó không cần thiết
 
C

cattuong_94

các anh chị nghĩ 'sâu sa' quá rùi! pon em mới học xong phần này nên suy nghĩ đơn giản thui^^
đề bài cho là vật chuyển động theo chiều + từ A/2=>A căn 3/2=0.45s==>
w=2pi/T=anpha/t
vật chuyển động theo chiều + từ A/2=>A căn 3/2<=> chất điểm chuyển động trên dtròn quét 1 góc anpha=pi/6(vẽ hình ra là bít) t=0.45s
thay vào w=> T=5.4s
hoặc có bảng tính tmin(A/2=>A căn 3/2)=T/12=0.45s=>T=5.4s
 
I

iammin

các anh chị nghĩ 'sâu sa' quá rùi! pon em mới học xong phần này nên suy nghĩ đơn giản thui^^
đề bài cho là vật chuyển động theo chiều + từ A/2=>A căn 3/2=0.45s==>
w=2pi/T=anpha/t
vật chuyển động theo chiều + từ A/2=>A căn 3/2<=> chất điểm chuyển động trên dtròn quét 1 góc anpha=pi/6(vẽ hình ra là bít) t=0.45s
thay vào w=> T=5.4s
hoặc có bảng tính tmin(A/2=>A căn 3/2)=T/12=0.45s=>T=5.4s

pi/6 chỉ là tg ngắn nhất để từ vị trí A/2 -> A căn 3/2. Mà đề bài bảo tg dài nhất cho 2 vị trí ấy là 0.45 s thì vecto quay phải quét góc dài nhất là ( 2pi - pi/6) = 11pi/6 mới đúng chứ nhỉ???
Từ đó ta có: omega = 11pi/6 chia cho tg = 11pi/6 : 0.45 = 2.7/11pi. Vậy T = 2pi/omega = 22 [pi bình] / 2.7 -> Xấp xỉ 80,33 (s)

Mình suy nghĩ thế k biết có đúng k, tính nhẩm tại không có máy tính ở đây mọi người thử xem nhé. ^^
 
Top Bottom