giải đáp giúp mình

C

congchuakeomut

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một người dùng một thanh cứng AB đồng chất, tiết diện đều dài 1, 5 m, trọng lượng là 50N, để gánh hai vật treo ở hai đầu thanh.Vật treo ở đầu A có trọng lượng là 225N, vật treo ở đầu B có trọng lượng là 100N. Hỏi điểm O của thanh AB khi đặt lên vai phải cách điểm treo vật ở A một đoạn bằng bao nhiêu để thanh cân bằng năm ngang.

Bài 2: Một khối nước đá có khối lượng m = 5kg đang ở nhiệt độ t = -20 độ C được đun nóng để hoá hơi hoàn toàn ở 100 độ C. Tính nhiệt lượng cho toàn bộ quá trình.
 
C

cuccuong

Bài 2: Một khối nước đá có khối lượng m = 5kg đang ở nhiệt độ t = -20 độ C được đun nóng để hoá hơi hoàn toàn ở 100 độ C. Tính nhiệt lượng cho toàn bộ quá trình.
nhiệt lượng do m= 5 kg nước thu vào để tăng nhiệt độ từ [TEX](-20)^0 C[/TEX] đến [TEX]0^0 C[/TEX] là
[TEX]Q_1= \triangle\ _t_1 . m .c = [0-(-20)].5.4200=420000(J)[/TEX]
nhiệt lượng do 5kg nước đá thu vào để nóng chảy hoàn toàn ở [TEX]0^0 C[/TEX] là:
[TEX]Q_2= \lambda .m =3,4.10^5.5=1700000(J)[/TEX]

nhiệt lượng do 5kg nước thu vào để tăng nhiệt độ từ [TEX]0^0C[/TEX] đến [TEX]100^0C[/TEX] là:
[TEX]Q_3= \triangle\ _t_2.m.c=(100-0).5.4200=2100000(J)[/TEX]
nhiệt lượng do 5kg nước thu vào để hóa hơn hoàn toàn ở [TEX]100^0C[/TEX] là:
[TEX]Q_5= L.m=2,3.10^6.5=11500000(J)[/TEX]
nhiệt lượng cung cấp cho 5kg nước đá ở [TEX]0^0C[/TEX] hóa hơi hoàn toàn ở [TEX]100^0C[/TEX] là:
[TEX]Q=Q_1+Q_2+Q_3+Q_4=420000+1700000+2100000+11500000=15720000(J)[/TEX]
 
H

Help_physics

picture.php
 
Top Bottom