Giải đáp giùm mình với !

T

tvkkpt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn vào đây để coi cách làm của mình với anhtung2911 sao lại ra kết quả khác nhau. Nếu mình sai thì xin chỉ giáo chứ nếu không thi ĐH nguy hiểm. Thanks !

http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=3551

(Cầu mong mấy cha này đừng post lộn forum nữa)
 
O

onlyloveone

Đã xem qua bài này. Một bài hay. Tớ thấy cách giải của leduchoang là đúng. anhtung2911 và tvkkpt sai vì bảo toàn lượng NO3-, trong khi H+ dư nên khi cô cạn HNO3 dư bay hơi mất rồi.
 
M

mutantx

bạn ui, tui có cách giải này hay hơn, ko bít bạn có muốn đọc ko, mình cứ vít ra nhé:
Có: tổng số mol e cho = tổng số mol e nhận = số mol NO3- trong muối => số mol NO3- =0,3.3 = 0,9
=> m muối = 67,7g.:D
 
Top Bottom