giai dap gium em!

T

tuyetkhongtan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)
153dd147dab7bd5467183459573b7698.gif
chia hết cho bao nhieu?
2)Tính tổng ( với x khác 0 và khác 1)
acc3067e8670e6778076675838f4e497.gif

3) Tìm công thức tổng quát
bcb4eb6c84c699dfcf9c1e9daa644a32.gif
của dãy số cho bởi công thức:
657ecc6b801203dac5ecc8ad4053ab29.gif

4) Tính tổng:
a42ef5a2330e6114b5aec9a3638a87a3.gif
 
H

hienzu

3) Tìm công thức tổng quát
bcb4eb6c84c699dfcf9c1e9daa644a32.gif
của dãy số cho bởi công thức:
657ecc6b801203dac5ecc8ad4053ab29.gif

[TEX]{U}_{1}=2, {U}_{2}=\frac{3}{2}=\frac{1+{2}^{2-1}}{{2}^{2-1}}, {U}_{3}=\frac{5}{4}=\frac{1+{2}^{3-1}}{{2}^{3-1}}[/TEX]

\Rightarrow Dự đoán:
[TEX]{U}_{n}=\frac{1+{2}^{n-1}}{{2}^{n-1}}[/TEX]
Sau đó CM theo kiểu quy nạp:)là ok
 
T

tuyn

3/ tổng quát [TEX]U_{n+1}=aU_n+b(1)[/TEX] tìm số hạng tổng quát
đưa về dạng [TEX]U_{n+1}-l=a(U_n-l)[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]U_{n+1}=aU_n+(1-a)l[/TEX] đồng nhất (1) \Rightarrow [TEX]l=\frac{b}{1-a}[/TEX]
Đặt [TEX]V_{n}=U_n-l[/TEX] \Rightarrow [TEX]V_{n+1}=aV_n[/TEX] \Rightarrow [TEX]V_n=a^{n-1}V_1[/TEX] với [TEX]V_1=U_1-l[/TEX]
1/ Đặt [TEX]S=1+2+2^2+2^3+...+2^{5n-1}[/TEX] \Rightarrow [TEX]2S=2+2^2+2^3+2^4+...+2^{5n-1}+2^{5n}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]2S-S=2^{5n-1}-1[/TEX] \Rightarrow [TEX]S=2^{5n}-1[/TEX]

Bổ sung: TH a=1 thì dãy số là CSC
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom