giải đáp cho bạn desert.....

G

gvnguyentantrung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn m gam cao su isopren đã được lưu hoá bằng không khí vừa đủ ( chứa 20% O2 và 80% N2) , làm lạnh hh sau pu để ngưng tụ hết hơi nước thì thu được 1709,12 lít hh khí (đktc) . Lượng khí này cho tác dụng vừa hết với dd chứa 0,1 mol Br2 . Xác điịnh m?
A.141,2
B.141,1
C.159,6
D.159,5



em nhớ rằng cao su isopren khi trùng hợp vẫn còn llk đôi nên vẫn pứ S
m ng tử S lkết với n phân tử (C5H8).
(C5H8)nSm + (7n+m)O2--->5nCO2+4nH2O+mSO2
mol N2=4(7n+m)
sau khi làm lạnh ta co số mol hỗn hợp n=nN2+nCO2=28n+4m+5n=1709,12/22.4=76.3
SO2+Br2+ 2 H2O ---->H2SO4 + 2 HBr
nBr2=nSO2 => m=0.1 => n=2.3
=> m cao su = 2.3(12*5+8)+0,1*32=159,6
 
Last edited by a moderator:
C

chontengi

Đốt cháy hoàn toàn m gam cao su isopren đã được lưu hoá bằng không khí vừa đủ ( chứa 20% O2 và 80% N2) , làm lạnh hh sau pu để ngưng tụ hết hơi nước thì thu được 1709,12 lít hh khí (đktc) . Lượng khí này cho tác dụng vừa hết với dd chứa 0,1 mol Br2 . Xác điịnh m?
A.141,2
B.141,1
C.159,6
D.159,5


[TEX]C_{5n}H_{8n-x}S_x + (7n + 0,75x)O_2 \to 5nCO_2 + \frac{8n-x}2H_2O + xSO_2[/TEX]


SO2 + Br2 + 2H2O --> H2SO4 + 2HBr

nN2 + nSO2 + nCO2 = 76,3

[TEX]4.\frac{0,1}x.(7n + 0,75x) + 0,1 + \frac{0,5n}x = 76,3[/TEX]

[TEX]\frac{n}x = 2,3[/TEX]

[TEX]m = (68n + 31x).\frac{0,1}x = 6,8.\frac{n}x + 3,1 = 159,5[/TEX]

Có gì sai thầy chỉ giúp em ạ.Em cảm ơn thầy.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom