Giải đáp 1 số thắc mắc giùm e vs

R

rebelteen9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

-Phân biệt giùm e : Most, The most, Most of và The most of.
-Cách sử dụng cấu trúc It+be+not until that + clauss (ý nghĩa của cấu trúc này và quan hệ
giữa thì của mệnh đề phụ và thì của be trong câu chính.
-Cách viết phân số
-Nếu chủ ngữ là danh từ có kèm phân số thì vị ngữ chia như thế nào?
-Phủ định hai lần, ví dụ như I do not need no more là như thế nào? Nó khác gì với I need no more?
-Chủ ngữ là danh từ số nhiều không đếm được thì động từ có chia không?
-Nếu chuyển no longer đứng đầu câu thì có đảo ngữ không? Nếu có thì khi đảo ngữ có thay đổi gì về cách chia thì của động từ ko?
-Có loại loại câu nào mà khi đảo ngữ phải thay đổi thì của động từ ko? (Tóm lại là mình rất kém phần đảo ngữ. Ai help mình giải thích cặn kẽ vs nhé)
THANKS!
 
T

tvxqfighting

1)Most(adj)(so sánh bậc nhất của much và many) nhất, nhiều nhất, hơn nhất, hầu hết
(n) phần nhiều, phần lớn, đa số
 
T

tomcangxanh

-Phân biệt giùm e : Most, The most, Most of và The most of.

Almost là trạng từ, có nghĩa là nearly. Vì nó là trạng từ nên nó bổ nghĩa cho động từ, giới từ, trạng từ và tính từ. Tuy nhiên nó cũng có thể đi với anybody, anything, hay no one,nobody, hay all, everybody, every

Ví dụ:
- I'll eat almost anything. (Tôi sẽ ăn hầu hết mọi thứ)
- Almost no one believed him. (Hardly anyone believed him). Hầu như không ai tin anh ta.
- I like almost all of them. (Tôi thích hầu hết bọn họ)
- It is a mistake they almost always make. (almost bổ nghĩa cho trạng từ always).
- Dinner is almost ready. (almost bổ nghĩa cho tính từ ready)

Note: Chúng ta không thể sử dụng almost đi với các danh từ khác như almost students, almost people mà chúng ta phải dùng MOST


*MOST + NOUN = MOST of the + NOUN = hầu hết (cứ nhớ là, có of có the ko of ko the)

Most people that I have invited came. = Most of the people that I have invited came.

I like most vegetables = I like most of the vegetables.


*The most+adj: đơn giản là phép so sánh nhất. much/many~>more~>the most

*the most of :| (chưa thấy most là adj bao giờ =''=)




-Cách sử dụng cấu trúc It+be+not until that + clauss (ý nghĩa của cấu trúc này và quan hệ giữa thì của mệnh đề phụ và thì của be trong câu chính.

*nghĩa: mãi cho đến, thì ...(ai đó mới làm gì)
* VD:
-She didn’t become a teacher until 1990.
It was not until 1990 That she became a teacher.

-She didn'tr emember her appointment with the doctor until she arrived home
It was not until she had arrived home that she remembered her appointment with the doctor

-Cách viết phân số

1. Tử số:

- luôn dùng số đếm: one, two, three, four, five….

Ví dụ:

- 1/5 = one _ fifth

- 1/2 = one (a) half

2. Mẫu số:

- có hai trường hợp:

Nếu tử số là một chữ số và mẫu số từ 2 chữ số trở xuống thì mẫu số dùng số thứ tự (nếu tử số lớn hơn 1 thì mẫu số ta thêm s)
Ví dụ:

- 2/6 : two sixths

- 3/4 = three quarters

Nếu tử số là hai chữ số trở lên hoặc mẫu số từ 3 chữ số trở lên thì mẫu số sẽ được viết từng chữ một và dùng số đếm, giữa tử số và mẫu số có chữ over.
Ví dụ:

- 3/462 = three over four six two

- 22/16 : twenty-two over one six (tử số có 2 chữ số )

3. Nếu là hỗn số:

Ta viết số nguyên (đọc theo số đếm) + and + phân số (theo luật đọc phân số ở trên)

Ví dụ:

- 2 3/5 = two and three fifths

- 5 6/7 = five and six sevenths

- 6 1/4 = six and a quarter

4. Trường hợp đặc biệt

Có một số trường hợp không theo các qui tắc trên và thường được dùng ngắn gọn như sau:

1/2 = a half hoặc one (a) half

1/4 = one quarter hoặc a quarter (nhưng trong toán học vẫn được dùng là one fourth)

3/4 = three quarters

1/100 = one hundredth

1% = one percent hoặc a percent

1/1000 = one thousandth - one-a-thousandth - one over a thousand


-Nếu chủ ngữ là danh từ có kèm phân số thì vị ngữ chia như thế nào?
~> Sô lượng ~> chia theo danh từ đi sau nó

-Phủ định hai lần, ví dụ như I do not need no more là như thế nào? Nó khác gì với I need no more?
~> ko đc dùng như vậy. I do not need any more

-Chủ ngữ là danh từ số nhiều không đếm được thì động từ có chia không?

~> Đã ko đếm được thì làm gì có số nhiều số ít, hix hix=''= cứ số ít mà phang thôi

-Nếu chuyển no longer đứng đầu câu thì có đảo ngữ không? Nếu có thì khi đảo ngữ có thay đổi gì về cách chia thì của động từ ko?
~> Đảo nó lên trên thì dĩ nhiên là đảo ngữ rồi. Đưa trợ đọng từ lên giữa no longer và S là ok, trợ động từ dùng theo thì của động từ chính trong câu đề bài

-Có loại loại câu nào mà khi đảo ngữ phải thay đổi thì của động từ ko? (Tóm lại là mình rất kém phần đảo ngữ. Ai help mình giải thích cặn kẽ vs nhé)

có 3 cấu trúc đảo ngữ hay dùng

No longer had sb done sth than sb did sth= No sooner had sb done sth when sb did sth

Không lâu sau khi...thì...

Not until had sb done sth that sb did sth

Mãi cho đến....thì

 
Last edited by a moderator:
T

teddyhandsome

No longer had sb done sth than sb did sth= No sooner had sb done sth when sb did sth là sao chị???????
Cấu trúc là: No sooner...than....
 
Last edited by a moderator:
R

rebelteen9x

BIG THANKS! Chị ơi thế còn cái này nữa pliz giúp e vs:
SỰ khác nhau giữa "fall the ladder off" và "fall off the ladder" là gì? Hôm trước e có hỏi cô Anh cô í bảo 1 cái là ngã và làm đổ thang còn 1 cái là ngã mà ko làm đổ thang. Nhưng mà cô nói nhanh quá e không kịp nghe được cái nào vs cái nào :(.
 
R

rebelteen9x

-Phân biệt giùm e : Most, The most, Most of và The most of.

Almost là trạng từ, có nghĩa là nearly. Vì nó là trạng từ nên nó bổ nghĩa cho động từ, giới từ, trạng từ và tính từ. Tuy nhiên nó cũng có thể đi với anybody, anything, hay no one,nobody, hay all, everybody, every

Ví dụ:
- I'll eat almost anything. (Tôi sẽ ăn hầu hết mọi thứ)
- Almost no one believed him. (Hardly anyone believed him). Hầu như không ai tin anh ta.
- I like almost all of them. (Tôi thích hầu hết bọn họ)
- It is a mistake they almost always make. (almost bổ nghĩa cho trạng từ always).
- Dinner is almost ready. (almost bổ nghĩa cho tính từ ready)

Note: Chúng ta không thể sử dụng almost đi với các danh từ khác như almost students, almost people mà chúng ta phải dùng MOST


*MOST + NOUN = MOST of the + NOUN = hầu hết (cứ nhớ là, có of có the ko of ko the)

Most people that I have invited came. = Most of the people that I have invited came.

I like most vegetables = I like most of the vegetables.


*The most+adj: đơn giản là phép so sánh nhất. much/many~>more~>the most

*the most of :| (chưa thấy most là adj bao giờ =''=)




Nhưng còn khi nào thì dùng Most of mà ko có the? Vì thỉnh thoảng c ó mấy cái như kiểu là Most of us chẳng hạn?
 
T

tramngan

- Thứ nhất: most bản thân nó cũng là tính từ (nếu đứng trước N) hoặc là trạng từ (nếu đứng trước Adj).
- Thứ hai: most of + Determiner /Pronoun (plural).
Determiner = the + Noun(plural)
Pronoun: us, them, my friends, ...
- Thứ ba: the most of sth: thuộc về idoms
Ex: to make the most of sth: tận dụng cái gì
 
T

tomcangxanh

BIG THANKS! Chị ơi thế còn cái này nữa pliz giúp e vs:
SỰ khác nhau giữa "fall the ladder off" và "fall off the ladder" là gì? Hôm trước e có hỏi cô Anh cô í bảo 1 cái là ngã và làm đổ thang còn 1 cái là ngã mà ko làm đổ thang. Nhưng mà cô nói nhanh quá e không kịp nghe được cái nào vs cái nào :(.

Mới thấy dùng fall off the ladder chứ chưa thấy fall the ladder off là gì để mà phân biệt >"<
 
Top Bottom