Tìm x 2(x+5)-x^2-5x=0
hoanmy2982004 Học sinh Thành viên 26 Tháng năm 2015 17 26 21 20 Quảng Ngãi 11 Tháng bảy 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x 2(x+5)-x^2-5x=0 Reactions: Ngọc's
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x 2(x+5)-x^2-5x=0
Ngọc's Học sinh tiến bộ Thành viên 5 Tháng ba 2017 596 555 201 21 Vĩnh Phúc THPT Lê Xoay 11 Tháng bảy 2017 #2 [tex]2x+10-x^{2}-5x=0[/tex] [tex]<=>-x^{2}-3x+10=0[/tex] [tex]<=>-x^{2}-5x+2x+10=0[/tex] [tex]<=>-x(x+5)+2(x+5)=0[/tex] [tex]<=>(x+5)(2-x)=0[/tex] Vậy x+5 = 0 hoặc 2-x = 0 Vậy x= -5 hoặc x=2 Reactions: hoanmy2982004, Lưu Thị Thu Kiều and toilatot
[tex]2x+10-x^{2}-5x=0[/tex] [tex]<=>-x^{2}-3x+10=0[/tex] [tex]<=>-x^{2}-5x+2x+10=0[/tex] [tex]<=>-x(x+5)+2(x+5)=0[/tex] [tex]<=>(x+5)(2-x)=0[/tex] Vậy x+5 = 0 hoặc 2-x = 0 Vậy x= -5 hoặc x=2
Albert Einstein Học sinh mới Thành viên 22 Tháng sáu 2017 25 7 6 19 TP Hồ Chí Minh 11 Tháng bảy 2017 #3 Dạng này là dạng đoán nghiệm nha bạn!!
Nguyễn Kim Ngọc Học sinh Thành viên 1 Tháng bảy 2017 179 38 26 20 Nghệ An PTCS Hồ Tùng Mậu 11 Tháng bảy 2017 #4 Ngọc's said: [tex]2x+10-x^{2}-5x=0[/tex] [tex]<=>-x^{2}-3x+10=0[/tex] [tex]<=>-x^{2}-5x+2x+10=0[/tex] [tex]<=>-x(x+5)+2(x+5)=0[/tex] [tex]<=>(x+5)(2-x)=0[/tex] Vậy x+5 = 0 hoặc 2-x = 0 Vậy x= -5 hoặc x=2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn ơi phá ngoặc làm cho lâu bạn nhé mk có cách này hay hơn 2(x+5)-x^2-5x=0 <=> 2(x+5)-x(x+5) <=>(2-x)(x+5)=0 phần còn lại tự làm cũng thé Reactions: hoanmy2982004
Ngọc's said: [tex]2x+10-x^{2}-5x=0[/tex] [tex]<=>-x^{2}-3x+10=0[/tex] [tex]<=>-x^{2}-5x+2x+10=0[/tex] [tex]<=>-x(x+5)+2(x+5)=0[/tex] [tex]<=>(x+5)(2-x)=0[/tex] Vậy x+5 = 0 hoặc 2-x = 0 Vậy x= -5 hoặc x=2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn ơi phá ngoặc làm cho lâu bạn nhé mk có cách này hay hơn 2(x+5)-x^2-5x=0 <=> 2(x+5)-x(x+5) <=>(2-x)(x+5)=0 phần còn lại tự làm cũng thé
Nguyễn Kim Ngọc Học sinh Thành viên 1 Tháng bảy 2017 179 38 26 20 Nghệ An PTCS Hồ Tùng Mậu 11 Tháng bảy 2017 #5 nha bạn ok bạn làm trong hình học phải ko mik nè
Nguyễn Kim Ngọc Học sinh Thành viên 1 Tháng bảy 2017 179 38 26 20 Nghệ An PTCS Hồ Tùng Mậu 11 Tháng bảy 2017 #6 hoanmy2982004 said: Tìm x 2(x+5)-x^2-5x=0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 2(x+5)-x^2-5x=0 <=> 2(x+5)-x(x+5) <=>(2-x)(x+5)=0 =>x=2 hoặc x= -5
hoanmy2982004 said: Tìm x 2(x+5)-x^2-5x=0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 2(x+5)-x^2-5x=0 <=> 2(x+5)-x(x+5) <=>(2-x)(x+5)=0 =>x=2 hoặc x= -5