giải cho zui đi nak`

B

bebu0085

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có mí bài , post chơi đây:
1. (-333)^444 và 444^333
so sánh 2 cái nì
2. chứng minh :
a) 8^7 - 2^18 chia hít cho 14
:khi (24)::khi (24)::khi (24)::khi (24):
:khi (35): Ngước mặt lên trời hận đời vô đối :khi:
:khi (13): Cuối mặt xuống đất, vô đối thật ròy :khi (173)::khi (184):
:khi (193)::khi (64)::khi (64)::khi (180):
 
Last edited by a moderator:
B

bebu0085

bài 2 mình nghĩ bạn đúng, nhưng bài 1 sai ròy
ta có (-333)^444=333^444=(111.3)^444 = 111^444 .3^444 = 111^444 .81^111 (vì 3^4 bằng 81 mà )
444^333=(111.4)^333=111^333 .4^333=111^333 . 64^111
mà 111^444 >111^333 và 81^111>64^111
=>111^444 .81^111>111^333 . 64^111
Vậy (-333)^444 > 444^333
 
T

tuananh8

bài 2 mình nghĩ bạn đúng, nhưng bài 1 sai ròy
ta có (-333)^444=333^444=(111.3)^444 = 111^444 .3^444 = 111^444 .81^111 (vì 3^4 bằng 81 mà )
444^333=(111.4)^333=111^333 .4^333=111^333 . 64^111
mà 111^444 >111^333 và 81^111>64^111
=>111^444 .81^111>111^333 . 64^111
Vậy (-333)^444 > 444^333

ừ chắc thế đó. lâu ko hok nên wên.

Đãng trí nặng :)):)):))
 
V

vanthanh1501

vì 444 là số chẵn suy ra [TEX](-333)^{444}=333^{444}[/TEX]
[TEX](-333)^{444}=333^{444}=111^{3.444}[/TEX]
[TEX]444^{333}=111^{4.333}[/TEX]
Mà 3.444=4.333 suy ra [TEX](-333)^{444}=444^{333}[/TEX]
Câu này không phải tại quên mà là sai kiến thức
Vì [TEX]333^{444}=111^{3.444}[/TEX] là sao ?????????????
 
Top Bottom