Giải cho mình với!!!!!

Status
Không mở trả lời sau này.
C

chop9ccc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1. Hợp chất hữu cơ X có công thức phân tử là C8H6O2, với các nhóm thế trên các nguyên tử cacbon liên tiếp trong vòng benzen. X vừa tác dụng được với dung dịch NaOH, vừa tác dụng được với dung dịch AgNO3/NH3. Số công thức cấu tạo thỏa mãn với điều kiện của X là
A. 1 B. 2 C. 3 D. 4
Câu 11. Một axit vô cơ có dạng HnRO3. Thành phần % khối lượng của R trong muối natri trung hòa của axit này là 22,95%. Thành phần % khối lượng của H trong HnRO3 là
A. 1,59% B. 2,44% C.2,56% D. 3,23%

 
A

acidnitric_hno3

Câu 1. Hợp chất hữu cơ X có công thức phân tử là C8H6O2, với các nhóm thế trên các nguyên tử cacbon liên tiếp trong vòng benzen. X vừa tác dụng được với dung dịch NaOH, vừa tác dụng được với dung dịch AgNO3/NH3. Số công thức cấu tạo thỏa mãn với điều kiện của X là
A. 1 B. 2 C. 3 D. 4
Câu 11. Một axit vô cơ có dạng HnRO3. Thành phần % khối lượng của R trong muối natri trung hòa của axit này là 22,95%. Thành phần % khối lượng của H trong HnRO3 là
A. 1,59% B. 2,44% C.2,56% D. 3,23%

C1: Tác dụng với AgNO3/NH3 -> có chức andehit
Vừa tác dụng NaOH -> phenol
Chú ý: các nhóm thế trên các nguyên tử cacbon liên tiếp trong vòng benzen.
Đếm được 3:D
C2 : Muối Na của Acid này có dạng [TEX]Na_{n}RO_3[/TEX]
[TEX]%R = \frac{R}{23n + R + 48} = 0,2295[/TEX]
Rút gọn tìm mqh của R và n => 3,36R = 23n + 48 => R = 28 khi n = 2
=> H2SiO3 => % H = 2,56%
 
C

camtuyen0000

ua cho mjh hoj tj mjh thay họ thax max cho nay!!!!!!!!!!!!!

+ tac dung vs NaOH dau nhat thiet :phai la phenol dau cung co the la poliphenol vay(cu the o day la hai nhom OH- cung dc vay)
+pư dc vs AgNO3/NH3 dau nhat thiet phai co nhom chuc andehit cung co the la (vong benzen)-C noi baCH cung dc vay:-S#:-S#:-S#:-S#:-S#:-S#:-S#:-S#:-S#:-S#:-S#:-S#:-S#:
 
Last edited by a moderator:
C

camtuyen0000

ua cho mjh hoj tj mjh thay hoj thax max cho nay!!!!!!!!!!!!!

+ tac dung vs NaOH dau nhat thiet :phai la phenol dau cung co the la poliphenol vay(cu the o day la hai nhom OH- cung dc vay)
+pư dc vs AgNO3/NH3 dau nhat thiet phai co nhom chuc andehit cung co the la (vong benzen)-C noi baCH cung dc vay:-S#:-S#:-S#:-S#:-S#:-S#:-S#:-S#:-S#:-S#:-S#:-S#:-S#:
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom