giải cho mình bài hình lớp 7 ở trường mình nha(cần gấp)

K

khoa015

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có AB=AC=5 cm,BC=6 cm ,Vẽ AH vuông góc với BC
a) chứng minh tam giác ABH=tam giác ACH
b) tính độ dài AH
c) từ H vẽ Hk vuông góc với Ab,HI vuông góc với AC. Chứng minh tam giác KHI cân. chứng minh KI//BC

bài 2cho tam giác ABC vuông tại A, có Ab = 3cm ,AC = 4cm
a)tính bc
b) Gọi M là trung điểm của Ac. Trên tia đối của tia MB, lấy điểm D sao cho MB=MD.chứng minh tam giác ABM=tam giác CDM. từ đó suy ra;DC vuông góc AC
c)gọi N là trung điểm của CD, HN hay BN mình cũng ko rõ nên giúp mình chỗ đó cắt AC tại H. tính Ch
d)gọi k là trung điểm của BC.chứng minh K H D thẳng hàng
 
Last edited by a moderator:
C

chaugiang81

bai1a.tam gíac vuong ABH=t/giac vuong ACH( góc B= góc C; HB=HC do tg ABC cân tại A, AH vuong goc vs BC nen cx là đường trung tuyến)
ta có HB=HC= $\dfrac{1}{2}$ BC \Rightarrow HC= 6/2=3 cm
b. $AH^{2}$ + $HC^{2}$ = $AC^{2}$ ( định lí pi ta go trong tam giac AHC)
thế số và giai ra. tính đk AH = 4cm
c. CMĐ tam giac vuog AKH= tam giac vuog AIH ( có AH chung, góc KAH= góc IAH)
=> KH= IH => tam giac HKI cân tại H.
d. gọi giao điểm của AH và KI là O, CMĐ tam giác KOH= t/giac IOH( có KH=IH; góc I = góc K do t/giac KIH cân tại I; góc KHO= góc IHO do tam giac AKH= t/giác AIH)
=> góc KOH= goc IOH mak góc KOH + góc IOH = 180độ = KOH vuong=> AHvuong goc KI=> KI//BC
 
Last edited by a moderator:
T

toiyeu71

Bài 2:a,theo định lý pytago ta có:
[TEX]BC^2=AB^2+AC^2 [/TEX]
[TEX]BC^2=3^2+4^2[/TEX]
[TEX]BC^2=25=5^2[/TEX]
=>[TEX]BC[/TEX]=5
b, Xét [TEX]\triangle ABM [/TEX]và [TEX]\triangle DBM[/TEX]có
[TEX]MA=MC [/TEX](Vì M là trung điểm của AC )
[TEX]\widehat{CMD}=\widehat{BMA}[/TEX] (đối đỉnh )
[TEX]MB=MD[/TEX]
=> [TEX]\triangle ABM = \triangle DBM[/TEX]( c.g.c )
=> [TEX]\hat{C}=\hat{A}[/TEX] (2 góc tương ứng )=[TEX]90^o[/TEX]=>[TEX]DC\perp AC[/TEX]_________
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom