giải cho em một câu đề b năm 2012

X

xuanquynh97

\Leftrightarrow $2sinxcosx-1+2sin^{2}x+3sinx-cosx-1=0$

\Leftrightarrow $cosx\left ( 2sinx-1 \right )+2sin^{2}x+3sinx-2=0$

\Leftrightarrow $cosx\left ( 2sinx-1 \right )+\left ( 2sinx-1 \right )\left ( sinx-2 \right )=0$

\Leftrightarrow $\left ( 2sinx-1 \right )\left ( sinx+cosx-2 \right )=0$
 
C

chaizo1234567

câu 1

Ta có
$2sinx(cosx+1)-(cosx+1)-cos2x+sinx=0$
\Rightarrow$(2sinx-1)(cosx+1)+2sinx^2+sinx-1=0$
\Leftrightarrow$(2sinx-1)(cosx+1)+(sinx+1)(2sinx-1)=0$
\Leftrightarrow$(2sinx-1)(cosx+sinx+2)=0$
đến đây được rồi..............
 
Top Bottom