Giải cho em bài tập toán này với!@#$

D

dekid09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Rút gọn:(căn bậc hai của 8 cộng 4 lần căn bậc hai của 3 )trừ căn bậc hai của 8 trừ 4 lần căn bậc hai của 3.
2)Rút gọn: (căn bậc hai của 9 trừ 4 lần căn bậc hai cua5) trừ căn bậc hai của 9 cộng 4 lần căn bậc hai của 5
 
B

baby_1995

1)Rút gọn:(căn bậc hai của 8 cộng 4 lần căn bậc hai của 3 )trừ căn bậc hai của 8 trừ 4 lần căn bậc hai của 3.
2)Rút gọn: (căn bậc hai của 9 trừ 4 lần căn bậc hai cua5) trừ căn bậc hai của 9 cộng 4 lần căn bậc hai của 5
[TEX]\sqrt{8 + 4\sqrt{3} } - \sqrt{8 - 4\sqrt{3}} = \sqrt{(2 + \sqrt{3})^2 } - \sqrt{(2 - \sqrt{3} )^2 } = 2 + \sqrt{3} - 2 + \sqrt{3} = 2\sqrt{3}[/TEX]
[TEX]\sqrt{9 - 4\sqrt{5} } - \sqrt{9 + 4\sqrt{5}} = \sqrt{(2 - \sqrt{5})^2 } - \sqrt{(2 + \sqrt{5} )^2 } = - 2 + \sqrt{5} - 2 - \sqrt{5} = -4 [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
L

le_tien

[TEX]\sqrt{9 - 4\sqrt{5} } - \sqrt{9 + 4\sqrt{5}} = \sqrt{(2 - \sqrt{5})^2 } - \sqrt{(2 + \sqrt{5} )^2 } = 2 - \sqrt{5} - 2 - \sqrt{5} = -2\sqrt{5}[/TEX]

[TEX]\sqrt{9 - 4\sqrt{5} } - \sqrt{9 + 4\sqrt{5}} = \sqrt{(2 - \sqrt{5})^2 } - \sqrt{(2 + \sqrt{5} )^2 } = -2 + \sqrt{5} - 2 - \sqrt{5} =-4 [/TEX]

Khai căn chú ý biểu thức trong căn nhá pà chị hihihi
 
Top Bottom