Toán 11 cho đa giác 20 đỉnh nội tiếp đường tròn

Lê Ninh

Học sinh
Thành viên
8 Tháng ba 2017
81
33
36
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho đa giác 20 đỉnh nội tiếp đường tròn, gọi s là tập hợp các đường thẳng đi qua 2 trong số 20 đinh đã cho. chon hai đường thẳng bất kì thuộc tập s. tính xác suất để chọn được 2 đường thẳng mà giao điểm của chúng nằm bên trong đường tròn
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
cho đa giác 20 đỉnh nội tiếp đường tròn, gọi s là tập hợp các đường thẳng đi qua 2 trong số 20 đinh đã cho. chon hai đường thẳng bất kì thuộc tập s. tính xác suất để chọn được 2 đường thẳng mà giao điểm của chúng nằm bên trong đường tròn
Số đường thẳng được tạo thành: C202=190C_{20}^{2}=190
n(Ω)=C1902=17955\Rightarrow n(\Omega)=C_{190}^{2}=17955
Gọi A:A: "chọn được 2 đường thẳng mà giao điểm của chúng nằm bên trong đường tròn"
Ta có: Cứ 4 đỉnh trong 20 đỉnh thì tạo thành 2 đường chéo cắt nhau và giao điểm của chúng nằm bên trong đường tròn
n(A)=C204=4845\Rightarrow n(A)=C_{20}^{4}=4845
P(A)=1763\Rightarrow P(A)=\frac{17}{63}
 

Lê Ninh

Học sinh
Thành viên
8 Tháng ba 2017
81
33
36
21
Số đường thẳng được tạo thành: C202=190C_{20}^{2}=190
n(Ω)=C1902=17955\Rightarrow n(\Omega)=C_{190}^{2}=17955
Gọi A: "chnđược2đườngthngmaˋgiaođimcachuˊngna˘ˋmbe^ntrongđườngtroˋn"A: \ "chọn được 2 đường thẳng mà giao điểm của chúng nằm bên trong đường tròn"
Ta có: Cứ 4 đỉnh trong 20 đỉnh thì tạo thành 2 đường chéo cắt nhau và giao điểm của chúng nằm bên trong đường tròn
n(A)=C204=4845\Rightarrow n(A)=C_{20}^{4}=4845
P(A)=1763\Rightarrow P(A)=\frac{17}{63}
nhưng 2 đường chéo có thể cắt bên ngoài mà bạn
 
Top Bottom