Toán 11 Giải chi tiết giúp mình bài này với ạ

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Liên hợp lên: [tex]f(x)=\frac{(m^2-9)x^2+3x-1}{mx-\sqrt{9x^2-3x+1}}[/tex]
Để giới hạn là hữu hạn thì bậc của tử khộng được lớn hơn bậc của mẫu, nếu [TEX]m^2-9[/TEX] khác 0 thì luôn có bậc tử lớn hơn bậc mẫu. Vậy [TEX]m^2-9=0[/TEX]<=>m=3 hoặc m=-3
Xét điều kiện đủ :
Nếu m=3 thì [TEX]mx>0[/TEX] và căn (...) >0 , nên lim =+oo
Vậy m=-3 thỏa mãn
 
Top Bottom