giai chi tiet gium minh nhé.cảm on

N

nednobita

x,y là nghiệm [tex]\left\{ \begin{array}{l} x+y=2a-1 \\ x^2+y^2=a^2+2a-3 \end{array} \right.[\tex]. tìm a để P=xy nhỏ nhat[/QUOTE] bình phương phương tình đầu lấy kết quả trừ cho phương trình thứ 2 ta được kết quả $ 2xy$ = $3{a}^{2}-6a+4$\geq 1 \Leftrightarrow P=xy \geq $\frac{1}{2}$ rồi bạn kết luận là song[/tex]
 
Last edited by a moderator:
X

xuanquynh97

Ta có $xy=\frac{3}{2}a^2-3a+2$
$=\frac{3}{2}(a^2-2a+1)+\frac{1}{2}$
\Rightarrow $xy$ \geq $\frac{1}{2}$
Dấu = xảy ra khi $a=1$
 
Top Bottom