giái chi tiet dung minh cái .cảm on

C

congratulation11

Bài giải:

vwlmlw



Theo định luật II Niu - tơn, ta có:
$\vec N + \vec P +\vec F_{ms} + \vec F =m. \vec a$ (*)
Mà vật chuyển động đều trên mặt đất nên $a=0$ (a là gia tốc chuyển động của vật)
Chiếu (*) lên Oy, ta có:
$N-P=0$ \Rightarrow $N=P=mg=5000.10=50000$(N)
Chiếu (*) lên Ox, ta có:
$F-F_{ms}=ma=0$ \Rightarrow $F_{ms}=F=10000$(N)
(1)​
Mà:
$F_{ms}= N. \mu =50000. \mu$
(2)​
(Với $\mu$ là hệ số ma sát cần tìm)
(1), (2) -->$\mu$ = 0,2
Đáp số: 0,2
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom