Giải chi tiết bài tập về ròng rọc này giúp em

A

anhhong09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 3 vật : m1= 20kg, m2=10kg, m3=5kg được mắc qua hai ròng rọc như hình vẽ. Tính gia tốc chuyển động của mỗi vật và các lực căng của sợi dây khi tạo vật. Bỏ qua ma sát, khối lượng ròng rọc của sợi dây. Lấy g = 10 m/ s2.
Gợi ý: Viết PTĐT (N)
m1a1=P1-T1 (1)
2m2(a-a1)= 2P2-T1(2)
2m3(a+a1) = T1- 2P3(3)
Từ (1), (2), (3): a=4m/s2
a1=2m/s2
a2=2m/s2
a3=6m/s2
T1=160N T2= T2=80N
11012891_1571226113166291_8213728755068423973_n.jpg
 
Top Bottom