Giải cặn kẽ giùm mình bài này cái

I

i3imbim

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình mới học đến hàm số bậc nhất có bài này khó quá , mọi ng trên diễn đàn đã giúp nhưng ko hiểu lắm. xin vui lòng làm cặn kẽ và hướng dẫn tí mình đang cần gấp phải nộp rồi
Đề bài : Cho A(1:3)
Tìm phương trình đường thẳng y=ax + b biết đồ thị đi qua A và tạo với 2 trục tọa độ một tam giác vuông cân
 
M

minhtram73

I qua d => ptd : y=kx-k+3
tạo tam giác vuông cân => d cắt Ox,Oy . => d cắt Ox : y=0 => x= (-3+k)/k
d cắt Oy=> x=0 => y=3-k
mà tam giác cân => 2 đoạn trên bằng nhau => l....l <= trị tuyệt đối
l (-3+k)/k l = l 3-k l => k = ???
=> pt
 
I

i3imbim

là sao mình ko hiểu, mình đang học hàm số bậc nhất bạn à
đi qua A nên 3=a+b
mặc khác do d cắt hai trục toạ độ tại hai điểm B(m,0) và C(0,n) tạo thành tam giác vuông cân nên |m|=|n|=>m=n, n=-m
.ma+b=0 và b=m hoặc b=-m
.b=m =>m(a+1)=0=> a=-1=>b=4
.b=-m=>m(a-1)=0=>a=1=>b=2
vậy y=x+2,y=-x+4
ai có thể hướng dẫn phần giải này không
 
Top Bottom