Giaỉ cái nỳ giúp mình với

H

hungson1996

Gọi số đó là[TEX]\overline{abc}[/TEX]
Ta có
[TEX]\frac{a}{1}=\frac{c}{2}=\frac{b}{5}[/TEX]
\Rightarrow5a=c
mà a nhỏ nhất là 8 nên c nhỏ nhất là 40( Vô lý)
xem lại đề đi bn
 
S

supergirlr

bạn coi lại đề thử hay coi thử bài làm của mình có vấn đề gì không nhen

gọi số cần tìm lần lượt là abc
theo đề bài ta có
a/1=b/2=c/5=>a00/100=b0/20=c/5=abc/125
=>abc chia hết cho 125 và chia hết cho cả 16 mà 125 va 16 là chia hai số nguyên tố cùng nhau =>abc chia hết cho 2000 mà abc chỉ có 3 chữ số => abc thuộc rỗng
 
T

tear_viem_tear

Số 512 đó pợn, kác chữ số tỷ lệ dzới 1,2,5 chứ ko phảj kó chư~ số lần lượt tỷ lệ dzới 1,2,5
gọi số cần tìm la` abc (số tự nhiên, khỏj gạch đầu nên tự hju~ nha)
như vậy từng chữ số đó chj~ kó thý thế la` 1,2 hoặc 5, vj` nếu gấp đôi 5 thj` ra 10 roy`, ko thể kó a b hoặc c la` số kó 2 chữ số
như vậy chj~ cần tj`m hóan vj của 1,2,5 rui` tj`m số tương ứng chia hết cho 16:
-1 và 5 ko thể đứng kúi, sẽ la` số lẻ, ko chja hjk cho 16 (=2^4)
-ko`n lạj 152 và 512 nhưng chj~ 512 chja hjk nên số cần tj`m la` 512 :D
{Mj`nh la`m hơi da`i, thông càm}
 
K

khang1997

Gọi số phải tìm là : abc. Trong đó ta có : a phần 1 = b phần 2 = c phần 5
=> số đó là 880.
8 tỉ lệ với 1; 8 tỉ lệ với 2; 0 tỉ lệ với 5. Lưu ý : Số 0 vẫn tỉ lệ với các số khác, ko tin thì hỏi thầy hoặc cô giáo đi.

Bài này dễ mà !
 
C

con_ca_kiem_123

Ba`i de^~ ma`
Go.i cac chu~ so^ cu?a so^ ca^`n ti`m la` a;b;c (a:b:c khac o ; a,b,c thuo^.c N*)
Ta co a/1 = b/2 =c/5
=> a=1 ;b=2;c=5 => So^ ca^`n ti`m la` 512
*Chú ý gõ tiếng việt có dấu.
 
Last edited by a moderator:
M

mushasikenzo

Gọi các chữ số của số cần tìm là a;b;c (a;b;c khác 0 ; a;b;c thuộc N*)
Ta có a/1 = b/2 =c/5
=> a=1 ;b=2;c=5 => Số cần tìm là 512
 
Top Bottom