Giải các pt

P

pe.chizy08

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, $sin^2x + cos^23x = 1$
2, $cosx + cos3x + cos5x = 0$
3, $cosx + cos2x - cos3x - cos4x = 0$
4, $ sinx + sin2x + sin3x =0$
5, $cos^2x + cos^22x + cos ^23x = \frac{3}{2}$

6, $sin^2x + cos^23x + cos^25x = \frac{3}{2}$

7, $sin^2x + sin^25x = sin^23x + sin^27x$

Giúp tớ với nhé...Ths!
 
L

lp_qt

1, $ sin^2x + cos^23x = 1 \iff \dfrac{1-cos2x}{2}+\dfrac{1+cos6x}{2}=1
\iff cos6x=cos2x$

2, $cosx + cos3x + cos5x = 0 \iff 2.cos3x.cos2x+cos3x=0 \iff cos3x(2cos2x+1)=0$

3, $ cosx + cos2x - cos3x - cos4x = 0 \iff -2.sin2x.sin(-x)-2.sin3x.sin(-x)=0 \iff sin(-x)(sin2x+sin3x)=0$
 
L

lp_qt

4, $ sinx + sin2x + sin3x =0$ : Tương tự câu 2

5, $cos^2x + cos^22x + cos ^23x = \dfrac{3}{2} \iff cos2x+cos4x+cos6x=0$

6, $sin^2x + cos^23x + cos^25x = \frac{3}{2} \iff cos2x+cos6x+cos10x=0$

7, $sin^2x + sin^25x = sin^23x + sin^27x \if cos2x+cos10x=cos6x+cos14x $
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom