Toán 9 giải các pt sau

nguyenphanhanh1234

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng bảy 2018
64
29
11
Thanh Hóa
THCS Vĩnh Thịnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a. [tex]\sqrt{x-2}= \sqrt{3} (x \geq 0 )[/tex]
b. [tex]\sqrt{(3x-2x )^{2}-5}= 0[/tex]
c. [tex]\sqrt{4x^{2}-4x+1}= 9[/tex]
d. [tex]\frac{1}{3}\sqrt{x-2}+3\sqrt{4x-8-3}= \frac{3}{2}\sqrt{9x-18}[/tex]
ở câu d mk có ghi đề trong sách viết nhưng xấu quá nên ko xác định được 18 hay 48 mn nhớ thay vào nếu 18 ko đc nhá
 
  • Like
Reactions: nguyenphanhanh

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
a. [tex]\sqrt{x-2}= \sqrt{3} (x \geq 0 )[/tex]
b. [tex]\sqrt{(3x-2x )^{2}-5}= 0[/tex]
c. [tex]\sqrt{4x^{2}-4x+1}= 9[/tex]
d. [tex]\frac{1}{3}\sqrt{x-2}+3\sqrt{4x-8-3}= \frac{3}{2}\sqrt{9x-18}[/tex]
ở câu d mk có ghi đề trong sách viết nhưng xấu quá nên ko xác định được 18 hay 48 mn nhớ thay vào nếu 18 ko đc nhá
Bạn thử xem lại nhé, biểu thức căn thứ hai là 4x - 8 - 3 à bạn?
 

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
22
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
a. [tex]\sqrt{x-2}= \sqrt{3} (x \geq 0 )[/tex]
b. [tex]\sqrt{(3x-2x )^{2}-5}= 0[/tex]
c. [tex]\sqrt{4x^{2}-4x+1}= 9[/tex]
d. [tex]\frac{1}{3}\sqrt{x-2}+3\sqrt{4x-8-3}= \frac{3}{2}\sqrt{9x-18}[/tex]
ở câu d mk có ghi đề trong sách viết nhưng xấu quá nên ko xác định được 18 hay 48 mn nhớ thay vào nếu 18 ko đc nhá
bạn cần full lun hay chỉ câu d thôi
câu a bình phương lên
câu b hình như đề k đúng lắm
câu c trong căn là HĐT (2x-1)^2 khi khai căn sẽ dk [tex]\left | 2x-1 \right |[/tex] giải 2 TH
 
  • Like
Reactions: nguyenphanhanh1234

misoluto04@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
19 Tháng sáu 2018
895
462
101
20
Hà Nội
Good bye là xin chào...
a. [tex]\sqrt{x-2}= \sqrt{3} (x \geq 0 )[/tex]
b. [tex]\sqrt{(3x-2x )^{2}-5}= 0[/tex]
c. [tex]\sqrt{4x^{2}-4x+1}= 9[/tex]
d. [tex]\frac{1}{3}\sqrt{x-2}+3\sqrt{4x-8-3}= \frac{3}{2}\sqrt{9x-18}[/tex]
ở câu d mk có ghi đề trong sách viết nhưng xấu quá nên ko xác định được 18 hay 48 mn nhớ thay vào nếu 18 ko đc nhá
Vì √x luôn lớn hơn hoặc bằng 0 nên:
Các câu a,b,c bạn chỉ cần biển đổi VP thành √ rồi phá căn cả 2 vế ra...( câu b;c;d phải có ĐKXĐ nha )
d) rút gọn các biểu thức trong căn...
 

misoluto04@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
19 Tháng sáu 2018
895
462
101
20
Hà Nội
Good bye là xin chào...
bạn giúp mk vs ạ mk còn cả đống bài tập đang làm
a. [tex]\sqrt{x-2}= \sqrt{3} (x \geq 0 )[/tex]
b. [tex]\sqrt{(3x-2x )^{2}-5}= 0[/tex]
c. [tex]\sqrt{4x^{2}-4x+1}= 9[/tex]
d. [tex]\frac{1}{3}\sqrt{x-2}+3\sqrt{4x-8-3}= \frac{3}{2}\sqrt{9x-18}[/tex]
ở câu d mk có ghi đề trong sách viết nhưng xấu quá nên ko xác định được 18 hay 48 mn nhớ thay vào nếu 18 ko đc nhá

a) Vì √a với mọi a luôn lớn hơn hoặc bằng 0 nên:
x-2 =3 => x=5 (TMĐK)
Vậy...
b) Vì √a với mọi a luôn lớn hơn hoặc bằng 0 nên:( ĐK : x lớn hơn hoặc bằng căn 5 )
x^2-5=0 => x= căn 5 (TMĐK)
Vậy...
c) Vì √a với mọi a luôn lớn hơn hoặc bằng 0 nên:( vì a^2 nên ko cần ĐK của x)
√(2x-1)^2 =9 => 2x-1 =9 => x=5
Vậy...
d)Mình nghĩ là 18...
Cứ rút gọn và chuyển vế đi ... bài này dài mình nản không mún đah sr...( chỗ nào chưa hiểu thì bảo mình ) a là biểu thức trong căn thay a vào nó nha,..,
 
Top Bottom