Toán 11 Giải các pt lượng giác

Hạnh 0108

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng sáu 2019
7
1
6
21
An Giang
Trường học
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) (3 + cot x)[tex]^{2}[/tex] = 5(3 + cot x)
2) [tex]\frac{1}{sin^{2}xcos^{2}x} + \frac{3}{sinxcosx} =4[/tex]
3) [tex]4(sin^{2}x + \frac{1}{sin^{2}x}) -4(sinx + \frac{1}{sinx})=7[/tex]
4) [tex]tan^{2}x + cot^{2}x[/tex] +2(1 + tanx + cotx) =0
5) [tex]sin^{3}x[/tex] +5sinx =6
6) [tex]tan^{4}x -4tan^{2}x +3=0[/tex]
7) [tex]4sin^{5}xcosx - 4cos^{5}xsinx = sin^{2}4x[/tex]
 

Nữ Thần Sao Băng

Học sinh
Thành viên
3 Tháng bảy 2019
130
170
21
Hà Nam
Đại học
1)3+cotx=5->cotx=2
2)đặt 1/sinx.cosx=t=>t^2+3t=4=>t=-4(loại),t=1(tm)
Sinx.cosx=1 và sinx^2+cosx^2=1
Thế vào tự giải tiếp nhé
5) bấm mt giải pt bậc 3 :sinx=1
6)đặt tanx^2=t=> pt t^2-4t+3=0
=>t=3->tanx^2=3
t=1->tanx^2=1
 
  • Like
Reactions: Hạnh 0108

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
3. đặt [tex]sinx+\frac{1}{sinx}=t(t\leq 2)[/tex]
[TEX]t^2=sin^2x+\frac{1}{sin^2x}+2[/TEX]
PTTT
[TEX]4t^2-8-4t-7=0[/TEX]
....
4) đặt tanx+cotx=t
[TEX]t^2=tan^2x+cot^2x+2[/TEX]
PTTT:
[TEX]t^2-2+2(1+t)=0[/TEX]
....
7)[TEX]4sin^5xcosx-4cos^5xsinx=sin^24x[/TEX]
<=>[TEX]2sin2x(sin^4x-cos^4x)=sin^24x[/TEX]
<=>[TEX]-2sin2xcos2x=sin^24x[/TEX]
<=>[TEX]sin^24x+sin4x=0[/TEX]
.....
 
Top Bottom