Toán 11 Giải các pt lg nâng cao 11

anh thảo

Học bá thiên văn học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
844
913
269
Hà Tĩnh
THCS Lê Văn Thiêm

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
a.
[tex]cosx(1-cos2x) - sin^2x = 0\\\Leftrightarrow cosx-cosxcos2x-\frac{1-cos2x}{2}=0\\\Leftrightarrow 2cosx-2cosxcos2x-1+cos2x=0\\\Leftrightarrow (2cosx-1)(1-cos2x)=0\\\Leftrightarrow \Leftrightarrow ...[/tex]
b. Kiểm tra lại đề
c.
[tex]( cosx+1)(sinx - cosx + 3) = sin^2x\\\Leftrightarrow ( cosx+1)(sinx - cosx + 3) - (1-cos^2x)=0\\\Leftrightarrow (cosx+1)(sinx-cosx+3-1+cosx)=0\\\Leftrightarrow (cosx+1)(sinx+2)=0\\\Leftrightarrow ...[/tex]
d.
[tex](1+sinx)(cosx-sinx) = cos^2x\\\Leftrightarrow (1+sinx)(cosx-sinx) -(1-sin^2x)=0\\\Leftrightarrow (sinx+1)(cosx-sinx-1+sinx)=0\\\Leftrightarrow (sinx+1)(cosx-1)=0\\\Leftrightarrow ...[/tex]
 
Top Bottom