Toán 8 Giải các phương trình

Status
Không mở trả lời sau này.

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
a ) [tex]x^{2}-6x +2 =0[/tex]
b ) [tex]x^{2}+8x +5 = 0[/tex]
Làm mẫu câu a
Ta có: [tex]2=9-7=(3-\sqrt{7})(3+\sqrt{7});-6=-3-\sqrt{7}-3+\sqrt{7}[/tex]
[tex]pt\Leftrightarrow x^2-(3+\sqrt{7})x-(3-\sqrt{7})x+(3+\sqrt{7})(3-\sqrt{7})=0\Leftrightarrow (x-3-\sqrt{7})(x-3+\sqrt{7})=0\Leftrightarrow x=3+\sqrt{7},or,x=3-\sqrt{7}[/tex]
Cái này là do mình bấm máy nên mới tách nhóm được!
Với bài như này bạn có thể giải theo Viet: [tex]\left\{\begin{matrix} a+b=6\\ a.b=2 \end{matrix}\right.[/tex]
Với a,b là 2 nghiệm pt
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
  • Like
Reactions: Đỗ Hằng
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom