Toán 8 Giải các phương trình

Diễm065

Học sinh
Thành viên
8 Tháng sáu 2019
119
52
46
Đồng Tháp
THCS Nguyễn Du

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
216
18
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
1. 1/x(x+1) + 1/(x+1)(x+2) + 1/(x+2)(x+3) =3/10
2. 2/x^2+4x+3 + 5/x^2+11x+24 + 2/x^2+18x+80 =9/52
Toán 8 nhưng e lại được dặn áp dụng công thức tìm nghiệm phương trình bậc 2 của lớp 9 . Mấy anh chị giúp e với ạ.
1/x(x+1) + 1/(x+1)(x+2) + 1/(x+2)(x+3) =3/10
[tex]\frac{(x+1)-x}{x(x+1)}+\frac{(x+2)-(x+1)}{(x+1)(x+2)}+\frac{(x+3)-(x+2)}{(x+2)(x+3)}=\frac{3}{10}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{x+1}{x(x+1)}-\frac{x}{x(x+1)}+\frac{x+2}{(x+1)(x+2)}-\frac{x+2}{(x+1)(x+2)}+\frac{x+3}{(x+2)(x+3)}-\frac{x+2}{(x+2)(x+3)}=\frac{3}{10}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}+\frac{1}{x+1}-\frac{1}{x+2}+\frac{1}{x+2}-\frac{1}{x+3}=\frac{3}{10}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{1}{x}-\frac{1}{x+3}=\frac{3}{10}[/tex]
Giải pt tìm x :D
2.
2/x^2+4x+3 + 5/x^2+11x+24 + 2/x^2+18x+80 =9/52
[tex]\Leftrightarrow \frac{2}{(x+1)(x+3)}+\frac{5}{(x+3)(x+8)}+\frac{2}{(x+8)(x+10)}=\frac{9}{52}[/tex]
Rồi giải tương tự như câu 1 là được rồi :D
 
Top Bottom