Toán 8 Giải các phương trình

Diễm065

Học sinh
Thành viên
8 Tháng sáu 2019
119
52
46
Đồng Tháp
THCS Nguyễn Du
28 Tháng ba 2019
343
953
71
14
Thái Bình
Lag..............Reconnect......Loading
1/ (x+2009)/1234 + (x+2009)/5678 + (x+2009)/197 =0
2/ (x-324)/15 + (x-323)/17 + (x-300)/ 19 + (x-273)/21 =10
Anh chị giúp e với ạ, e không gõ được công thức.
dễ mà
1.
PT -> (x+2009).(1/1234 + 1/5678 + 1/197) =0
-> x+2009=0 ( Do 1/1234 + 1/5678 + 1/197 >0)
2.
KT lại đề dc ko chứ nghiệm xấu z :V

upload_2019-6-23_21-5-50.png
 

Diễm065

Học sinh
Thành viên
8 Tháng sáu 2019
119
52
46
Đồng Tháp
THCS Nguyễn Du
28 Tháng ba 2019
343
953
71
14
Thái Bình
Lag..............Reconnect......Loading
Bài 2 e được bảo sẽ cộng thêm hoặc trừ một số gì đó rồi đem mẫu chung ra tương tự bài 1 ạ, nhưng e không biết mình nên cộng hay trừ số nào cả.
mình đoán phân số đầu sai bạn ạ xem lại đê nhé
p/s 1 trừ1 ; p/s 2 trừ 2 phân số thứ 3 trừ 3 ; phân số thứ 4 trừ 4 rồi quy đồng thì mình thấy 3 cái cuối giống nhau những cái đầu khác bạn ạ
 
Top Bottom