giải các phương trình

X

xuanquynh97

Bài 1 ĐK $sinx \not=0; cosx \not=0$

PT \Leftrightarrow $3(cotx-cosx+1)-5(tanx-sinx+1)=0$

\Leftrightarrow $(cosx-sinxcosx+sinx).(\dfrac{3}{sinx}-\dfrac{5}{cosx})=0$
 
X

xuanquynh97

Bài 2: ĐK $cosx \not=0$

PT \Leftrightarrow $\sqrt{3}sinxcosx+cosx^2x-1=0$

\Leftrightarrow $\sqrt{3}sin2x+cos2x=0$

\Leftrightarrow $sin(2x+\dfrac{\pi}{6})=0$
 
X

xuanquynh97

Bài 3:
PT \Leftrightarrow $3sin^2x+cos^2x-\sqrt{3}sin2x+sin2x=1$

\Leftrightarrow $2sin^x-\sqrt{3}sin2x+sin2x=0$

\Leftrightarrow $sinx(sinx-\sqrt{3}cosx+cosx)=0$
 
Top Bottom