Giaỉ cac' phương trình?

E

eye_smile

@-)a, 3x^3 - 8x^2-2x4
b,x^3-4x^2+7x-6
2,cho phương trình
(2x++3m)(3x-2m-1)=0
a, Tìm m để phương trình có ngiệm x=1
b, gỉai phương trình với m tim đc
B1:Chắc bạn cho thiếu đề, giải phương trình sao chỉ có 1 vế
B2:a,Phương trình có nghiệm $x = 1$
$ \leftrightarrow \left( {2.1 + 3m} \right)\left( {3.1 - 2m - 1} \right) = 0$
$ \leftrightarrow \left( {2 + 3m} \right)\left( {2 - 2m} \right) = 0$
$ \leftrightarrow \left[ \begin{array}{l}
2 + 3m = 0 \\
2 - 2m = 0 \\
\end{array} \right.$
$ \leftrightarrow \left[ \begin{array}{l}
m = \dfrac{{ - 2}}{3} \\
m = 1 \\
\end{array} \right.$
b, +/$m = 1$
Phương trình $ \leftrightarrow \left( {2x + 3.1} \right)\left( {3x - 2.1 - 1} \right) = 0$
$ \leftrightarrow \left( {2x + 3} \right)\left( {3x - 3} \right) = 0$
$ \leftrightarrow \left[ \begin{array}{l}
x = \dfrac{{ - 3}}{2} \\
x = 1 \\
\end{array} \right.$
+/Bạn làm tg tự với $m = \dfrac{{ - 2}}{3}$
 
Top Bottom