Toán 11 giải các phương trình sau

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
giải phương trình sau
a) tanx + tan2x = sin3xcosx

b) tanx + cot2x = 2cot4x
Tự tìm đk
a) [tex]pt\Leftrightarrow \frac{sin3x}{cosx.cos2x}=sin3x.cosx[/tex]
Có nhân tử chung là sin3x
b) [tex]pt\Leftrightarrow \frac{sinx}{cosx}+\frac{cos2x}{sin2x}=\frac{2cos4x}{sin4x}\Leftrightarrow \frac{cosx}{cosx.sin2x}=\frac{2cos4x}{sin4x}\Leftrightarrow \frac{1}{sin2x}=\frac{cos4x}{sin2x.cos2x}[/tex]
 
  • Like
Reactions: thaohien8c
Top Bottom