Toán 9 giải các phương trình sau

yangmao9999

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng mười hai 2017
14
0
1
21
Bến Tre
THCS BT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.4x+13x2=x+35\sqrt{4x+1}-\sqrt{3x-2}=\frac{x+3}{5}
2.3(2+x2)=2x+x+63(2+\sqrt{x-2})=2x+\sqrt{x+6}
3.2x2+5x+12+2x2+3x+2=x+5\sqrt{2x^{2}+5x+12}+\sqrt{2x^{2}+3x+2}=x+5
4.21x25+2x2=19x2x2+x+121x-25+2\sqrt{x-2}=19\sqrt{x^{2}-x-2}+\sqrt{x+1}
5.x2x1(x1)x+x2x=0x-2\sqrt{x-1}-(x-1)\sqrt{x}+\sqrt{x^{2}-x}=0
6.23x23+365x8=02\sqrt[3]{3x-2}+3\sqrt{6-5x}-8=0
 

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
1.4x+13x2=x+35\sqrt{4x+1}-\sqrt{3x-2}=\frac{x+3}{5}
2.3(2+x2)=2x+x+63(2+\sqrt{x-2})=2x+\sqrt{x+6}
3.2x2+5x+12+2x2+3x+2=x+5\sqrt{2x^{2}+5x+12}+\sqrt{2x^{2}+3x+2}=x+5
4.21x25+2x2=19x2x2+x+121x-25+2\sqrt{x-2}=19\sqrt{x^{2}-x-2}+\sqrt{x+1}
5.x2x1(x1)x+x2x=0x-2\sqrt{x-1}-(x-1)\sqrt{x}+\sqrt{x^{2}-x}=0
6.23x23+365x8=02\sqrt[3]{3x-2}+3\sqrt{6-5x}-8=0
1:4x+1=a,3x2=b,  a,b0\sqrt{4x+1}=a, \sqrt{3x-2}=b, \; a,b \ge 0 , 3a24b2=113a^2-4b^2=11. Mà a+b=5a+b=5. Thay vào....
2:.... <=>2(x3)(4x2+x+61)=02(x-3)(\frac{4}{\sqrt{x-2}+\sqrt{x+6}}-1)=0
Xét TH....
3:2x2+5x+12=a2x2+3x+2=b \sqrt{2x^{2}+5x+12}=a \\ \sqrt{2x^{2}+3x+2}=b ,

a2b22=x+5\frac{a^2-b^2}{2}=x+5.....
4: <=><=> (3x22x+1+1)(5x23x+11)=0 \left( 3\,\sqrt {x-2}-2\,\sqrt {x+1}+1 \right) \left( 5\,\sqrt {x-2}-3\,\sqrt {x+1}-1 \right) =0
5: <=>(x11)2x2x(x11)=(x11)(x11x2x)=0<=> (\sqrt{x - 1} - 1)^2 - \sqrt{x^2 - x}(\sqrt{x - 1} - 1) = (\sqrt{x - 1} - 1)(\sqrt{x - 1} - 1 - \sqrt{x^2 - x}) = 0
6:Đặt 3x23=a,65x=b\sqrt[3]{3x-2}=a , \sqrt{6-5x}=b
2a+3b=853a3+b2=83 2a+3b=8 \\\frac{5}{3}a^{3}+b^{2}=\frac{8}{3}
 
Last edited:

yangmao9999

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng mười hai 2017
14
0
1
21
Bến Tre
THCS BT
1:4x+1=a,3x2=b,  a,b0\sqrt{4x+1}=a, \sqrt{3x-2}=b, \; a,b \ge 0 , 3a24b2=113a^2-4b^2=11. Mà a+b=5a+b=5. Thay vào....
2:.... <=>2(x3)(4x2+x+61)=02(x-3)(\frac{4}{\sqrt{x-2}+\sqrt{x+6}}-1)=0
Xét TH....
3:2x2+5x+12=a2x2+3x+2=b \sqrt{2x^{2}+5x+12}=a \\ \sqrt{2x^{2}+3x+2}=b ,

a2b22=x+5\frac{a^2-b^2}{2}=x+5.....
4: <=><=> (3x22x+1+1)(5x23x+11)=0 \left( 3\,\sqrt {x-2}-2\,\sqrt {x+1}+1 \right) \left( 5\,\sqrt {x-2}-3\,\sqrt {x+1}-1 \right) =0
5: <=>(x11)2x2x(x11)=(x11)(x11x2x)=0<=> (\sqrt{x - 1} - 1)^2 - \sqrt{x^2 - x}(\sqrt{x - 1} - 1) = (\sqrt{x - 1} - 1)(\sqrt{x - 1} - 1 - \sqrt{x^2 - x}) = 0
6:Đặt 3x23=a,65x=b\sqrt[3]{3x-2}=a , \sqrt{6-5x}=b
2a+3b=853a3+b2=83 2a+3b=8 \\\frac{5}{3}a^{3}+b^{2}=\frac{8}{3}
bài 3 bạn lam2 rõ hơn đc ko
 
Top Bottom