Toán Giải các phương trình sau :

khanhlinh3582

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2014
507
82
151
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.
gif.latex

2.
gif.latex

3.
gif.latex

4.
gif.latex

5.
gif.latex

6.
gif.latex

7.
gif.latex

8.
gif.latex

9.
gif.latex

10.
gif.latex

11.
gif.latex
 

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
1.
gif.latex

2.
gif.latex

3.
gif.latex

4.
gif.latex

5.
gif.latex

6.
gif.latex

7.
gif.latex

8.
gif.latex

9.
gif.latex

10.
gif.latex

11.
gif.latex
Đặt ĐKXĐ cho tất cả các câu
1 và 2: bình phương 2 vế
3. <=> 3x^2+1=4 <=> 3x^2=3 <=> x^2=1 <=> x=1 hoặc x=-1
4. <=> x^2+3x+4=x+4 <=> x^2+2x=0 <=> x(x+2)=0 <=> x=0 hoặc x=-2
5. chuyển căn (x-3) sang VP rồi bình phương
6. Đặt $\sqrt{x^{2}-3x+2}=a(a\geq 0)$
pt đã cho <=> a^{2}+a-12=0
Dễ rồi
7. $\Leftrightarrow 1=\frac{7-2x}{x-3}-\frac{1}{x-3}=\frac{6-2x}{x-3}=\frac{2(3-x)}{x-3}=-2$ (vô lý) => vô nghiệm
8. ? liệu bạn có gõ sai đề
$\frac{x^{1}+x-2}{x+2}=10\Leftrightarrow \frac{2x-2}{x+2}=10\Leftrightarrow 2x-2=10x+20\Leftrightarrow x=-2,75$
10. lập bảng xét dấu
11. lAl=lBl <=> A=B hoặc A=-B
9. $\frac{2x-5}{x+1}=\frac{3x-1}{x-1}-1=\frac{2x}{x-1}\Leftrightarrow (2x-5)(x-1)=2x(x+1)\Leftrightarrow ...$
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
1.
gif.latex

2.
gif.latex

3.
gif.latex

4.
gif.latex

5.
gif.latex

6.
gif.latex

7.
gif.latex

8.
gif.latex

9.
gif.latex

10.
gif.latex

11.
gif.latex
Cách khác.^^
1. ĐK: ...
$\sqrt{3x^2+5x-7}-\sqrt{3x+14}=0$
$\Leftrightarrow \dfrac{3x^2+5x-7-3x-14}{\sqrt{3x^2+5x-7}+\sqrt{3x+14}}=0$
$\Leftrightarrow 3x^2+2x-21=0$
$\Leftrightarrow (x+3)(3x-7)=0$
$\Leftrightarrow \dots$
2. ĐK: ...
$\sqrt{4x-7}=2x-5$
$\Leftrightarrow \sqrt{4x-7}-3-2x+8=0$
$\Leftrightarrow \dfrac{4x-16}{\sqrt{4x-7}+3}-2(x-4)=0$
$\Leftrightarrow 2(x-4)(\dfrac{2}{\sqrt{4x-7}+3}-1)=0$
Mà $\dfrac{2}{\sqrt{4x-7}+3}-1\le \dfrac{2}{3}-1<0$
$\Rightarrow \dots$
 
  • Like
Reactions: Ann Lee
Top Bottom