Giải các phương trình sau:
A anhhong09 12 Tháng bảy 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
D dien0709 12 Tháng bảy 2015 #2 từ $C_n^k=C_n^{n-k}$ pt $\to C_x^0+C_x^1+...+C_x^{10}=2^{10}$ (1) Có $x\in N$ và $x\ge 10$ , $x=10$ là nghiệm Với $x>10$ . $C_x^1>C_{10}^1 $ , $C_x^2>C_{10}^2$.....$\to$ (1) có $VT>VP$ Vậy pt có nghiệm $x=10$
từ $C_n^k=C_n^{n-k}$ pt $\to C_x^0+C_x^1+...+C_x^{10}=2^{10}$ (1) Có $x\in N$ và $x\ge 10$ , $x=10$ là nghiệm Với $x>10$ . $C_x^1>C_{10}^1 $ , $C_x^2>C_{10}^2$.....$\to$ (1) có $VT>VP$ Vậy pt có nghiệm $x=10$