Giải các phương trình sau

B

bechip159357

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ [TEX]2sin(\frac{x}{3}+\frac{\pi}{4})-\sqrt{3} (0\le x\le 2\pi)[/TEX]

2/ [TEX](1+2cos2x)(\sqrt{3}+2sinx)=0[/TEX]

3/ [TEX]8cos^3{x} -1=0[/TEX]

4/ [TEX](2sinx-1)^2-(2sinx-1)(sinx-\frac{3}{2})=0[/TEX]

5/ [TEX]sin(x-\frac{\pi}{4})(2cosx+\sqrt{12})cot2x=0[/TEX]

6/ [TEX]cos^{2}2x=sin^{2}(x+\frac{\pi}{3}) [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
B

buivanbao123

1)
PT <=>$Sin(\dfrac{x}{3}+\dfrac{\pi}{4})=\dfrac{\sqrt{3}}{2}$
<=>$Sin(\dfrac{x}{3}+\dfrac{\pi}{4})=Sin(\dfrac{ \pi}{3})$
<=>$\dfrac{x}{3}+\dfrac{\pi}{4}=\dfrac{\pi}{3}+k2\pi$ hoặc $\dfrac{x}{3}+\dfrac{\pi}{4}=\pi-\dfrac{\pi}{3}+k2\pi$

Đến đậy tự giải tìm x
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom