giải các phương trình sau

P

pipikhohieu

H

hoangtrongminhduc

b1.
eq.latex

eq.latex

eq.latex

Đặt

eq.latex



eq.latex



pt trở thành hpt đối xứng loại 2 chỉ cần trừ vế theo vế

eq.latex


eq.latex
 
T

tranvanhung7997

Bài 2:
2(x-1)-2x(x^2-x)=(x-1)^2
<=> 2x^3-x^2-4x+3=0
<=> (2x+3).(x-1)^2=0
<=> x=1 v x=-3/2
 
E

emtraj.no1

bài 2

$\begin{array}{l}
2\left( {x - 1} \right) - 2x\left( {{x^2} - x} \right) = {\left( {x - 1} \right)^2}\\
\Longleftrightarrow \left( {x - 1} \right)\left( {2 - 2{x^2}} \right) = {\left( {x - 1} \right)^2}\\
\Longleftrightarrow \left( {x - 1} \right)\left( {2{x^2} + x - 3} \right) = 0\\
\Longleftrightarrow \left[ \begin{array}{l}
x - 1 = 0\\
2{x^2} + x - 3 = 0
\end{array} \right. \Longleftrightarrow \left[ \begin{array}{l}
x = 1\\
x = - \dfrac{3}{2}
\end{array} \right.
\end{array}$
 
Top Bottom