Toán 9 Giải các phương trình sau [tex]\small \sqrt{x^{2}}= \left | -15 \right |[/tex]...

nguyenphanhanh1234

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng bảy 2018
64
29
11
Thanh Hóa
THCS Vĩnh Thịnh

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
a)[tex]\sqrt{4^{2}}=4=6[/tex] =>vô nghiệm (chắc đề bài có vấn đề bạn ạ)
b)[tex]\left | x \right |=15[/tex] =>[tex]x=15;x=-15[/tex]
c)ĐK:[tex]x\geq \frac{15}{2}[/tex]
[tex]\sqrt{x^{2}-22x+121}=2x-15[/tex] <=> [tex]\sqrt{(x-11)^{2}}=\left | x-11 \right |=2x-15[/tex]
=>[tex]x-2x=-15+11;x+2x=15+11[/tex]
=>[tex]x=4(loại);x=\frac{26}{3}[/tex](t/m)
d)ĐK:[tex]x\geq -3[/tex]
[tex]\sqrt{1+9x^{2}-6x}=\sqrt{(3x-1)^{2}}=\left | 3x -1\right |=2x+6[/tex]
=>[tex]3x-2x=x=6+1=7;3x+2x=-6+1=>x=1[/tex](t/m)
 
Top Bottom