Toán 8 giải các phương trình sau (dễ thôi giúp mình với)

nhatlinh_167

Học sinh
Thành viên
20 Tháng mười một 2018
33
4
21
Hà Nam
THCS Nguyễn Hữu Tiến
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a,(x^2+2x+3)^2-9(x^2+2x+3)+18=0
b,Giá trị tuyệt đối của x^2-2x+3 tất cả bình phương trừ 2 nhân trị tuyệt đối của x+3 bằng 0 ( thông cảm vì mình không biết ghi dấu giá trị tuyệt đối)
c, x+2/x-2 +1/x-1=11/2
Giải hộ mình nha mình đang cần gấp!!!!
 
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
a,(x^2+2x+3)^2-9(x^2+2x+3)+18=0
b,Giá trị tuyệt đối của x^2-2x+3 tất cả bình phương trừ 2 nhân trị tuyệt đối của x+3 bằng 0 ( thông cảm vì mình không biết ghi dấu giá trị tuyệt đối)
c, x+2/x-2 +1/x-1=11/2
Giải hộ mình nha mình đang cần gấp!!!!
a) đặt t=x²+2x+3
Pt trở thành: t²-9t+18=0
Giải ra tìm t=>x
b) chưa rõ đề bài lắm
c) ĐK: [tex]x\neq 2;x\neq 1[/tex]
Quy đồng lên là xong!
 
Top Bottom