Toán 11 Giải các phương trình lượng giác

Huỳnh Phương Uyên

Học sinh
Thành viên
11 Tháng sáu 2019
17
6
21
Tây Ninh
Thpt Tây Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) sin^2 3x - cox^2x =0
2) (1+2cosx)(căn 3 + 2sin2x)
Câu thứ 1 mình làm theo cách hằng đẳng thức a^2 - b^2 ra 2 trường hợp sin nên mình nghĩ là không ra được nữa
Câu 2 mình làm đến sin2x = -căn 3 nhưng lại bấm máy không ra ạ
Mọi người có thể giúp mình giải ra 2 bài này k ạ. Mình cảm ơn!!!
 

LN V

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
21 Tháng sáu 2017
476
888
184
24
Hà Nội
THPT Thanh Thủy
1) sin^2 3x - cox^2x =0
2) (1+2cosx)(căn 3 + 2sin2x)
Câu thứ 1 mình làm theo cách hằng đẳng thức a^2 - b^2 ra 2 trường hợp sin nên mình nghĩ là không ra được nữa
Câu 2 mình làm đến sin2x = -căn 3 nhưng lại bấm máy không ra ạ
Mọi người có thể giúp mình giải ra 2 bài này k ạ. Mình cảm ơn!!!
Câu 1:
$\sin^2 3x -\cos^2 x=0 \iff \sin 3x-\cos x=0 $ v $\sin 3x+\cos x=0$
Ta có:
$\sin 3x-\cos x=0 \iff \cos (\dfrac{\pi}{2}-3x)- \cos x=0 \iff -2 \sin(\dfrac{\pi}{4}-2x) \sin (\dfrac{\pi}{4}-x)=0 \iff ...$
Bạn làm tương tự với TH kia nhé
Câu 2:
Ở biểu thức của bạn thiếu vế phải để trở thành đẳng thức
 
  • Like
Reactions: baochau1112

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1) sin^2 3x - cox^2x =0
2) (1+2cosx)(căn 3 + 2sin2x)
Câu thứ 1 mình làm theo cách hằng đẳng thức a^2 - b^2 ra 2 trường hợp sin nên mình nghĩ là không ra được nữa
Câu 2 mình làm đến sin2x = -căn 3 nhưng lại bấm máy không ra ạ
Mọi người có thể giúp mình giải ra 2 bài này k ạ. Mình cảm ơn!!!
Chắc VP=0!
Nếu thế thì [tex]sin2x=\frac{-\sqrt{3}}{2}[/tex] chứ bạn!
Nếu gặp [tex]sin2x=-\sqrt{3}[/tex] thì vô nghiệm nhé, vì sin thuộc [-1;1]
 
Top Bottom