Toán 11 Giải các phương trình lượng giác sau

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
View attachment 115129
Giải các phương trình lượng giác sau. Mọi người giúp em với, em cảm ơn ạ.
Mình chỉ giải đến pt lượng giác cơ bản, còn lại bạn tự làm nốt nhé!:D
1) (sinx+1)(2cos2x-√2)=0
sinx= -1 hoặc cos2x=√2/2
2) cos(x+Π/6)+2cos²Π/12 =1
cos(x+Π/6)= - √3/2
3) tan(2x+Π/18)+cotx=0
tan(2x+Π/18)= - tan(Π/2 -x)
tan(2x+Π/18)=tan(x -Π/2)
4) sin(x -2Π/3)=cos2x
sin(x -2Π/3)=sin(Π/2 - 2x)
6) sin⁴x+cos⁴x=5/8
( sin²x+cos²x)² -2sin²x.cos²x=5/8
1 - 1/2. sin²2x=5/8
sin²2x=3/4
1 - cos4x=3/2( ct hạ bậc)
cos4x= -1/2
7) √3cosx+sinx=2cos2x
√3/2.cosx+1/2.sinx=cos2x
cos(x-Π/6)=cos2x
8) (2cosx-1)(2sinx+cosx)=sin2x-sinx
(2cosx-1)(2sinx+cosx) - sinx(2cosx-1)=0
(2cosx-1)(sinx+cosx)=0
2cosx-1=0 hoặc sinx+cosx=0
cosx=1/2 hoặc √2.sin(x+Π/4)=0
Bạn giải nốt rồi đăng kq lên mình kt cho! Mình ngại gõ :D
 
Top Bottom