giai cac phuong trinh luong giac sau:

D

docongvang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ [TEX]tan2x+cotx=8cos^2x[/TEX].

2/ [TEX]\frac{\sqrt{3}}{2cos^2x}+\frac{2+sin2x}{sin2x}= \fr{1}{tanx}+1+\sqrt{3}[/TEX]

đề kiểm tra 1 tiết mong a chị giải giùm
lần sau chú ý ghi tiêu đề có dấu dùm mình,chèn cả [Toán 11] nhé.
 
Last edited by a moderator:
L

lovelycat_handoi95

2/ [TEX]\frac{\sqrt{3}}{2cos^2x}+\frac{2+sin2x}{sin2x}=1/tanx+1+\sqrt{3}[/TEX]

câu này dễ làm trước

[TEX]\Leftrightarrow \frac{\sqrt{3}}{2}(tan^2x+1)+\frac{2}{sin2x}+1=\frac{1}{tanx}+1+\sqrt{3}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{\sqrt{3}}{2}(tan^2x+1)+tanx+cotx+1=\frac{1}{tanx}+1+\sqrt{3}[/TEX]

đến đây chuyển về tanx hay cotx đều được


1/ [TEX]tan2x+cotx=8cos^2x[/TEX].


Đk[TEX] sin2x \not=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{cosx}{cos2xsinx}=8cos^2x[/TEX]


[TEX]\Leftrightarrow cosx(1-8cosxsinxcos2x)=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left\[cosx=0 (loai)\\1-4sin2xcos2x=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 1-2sin4x=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow sin4x=\frac{1}{2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom